Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Địa chỉ các trung tâm y tế ở Tân Uyên mà bạn nên biết

Trung tâm y tế Tân Uyên, huyện Tân Uyên đã không ngừng nỗ lực để có thể thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời cũng triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Kế hoạch chăm sóc trẻ thừa cân béo phì

Dinh dưỡng chăm sóc trẻ thấp còi

Trẻ mấy tháng mọc răng

Xác định rõ nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân là công việc cốt lõi, trung tâm y tế ở Tân Uyên luôn nhận được sự quan tâm từ các cấp, ngành cùng với đảng bộ và chính quyền địa phương, trong những năm qua mạng lưới y tế của huyện đã có sự chuyển biến toàn diện, hạ tầng cơ sở trang thiết bị y tế từng bước được củng cố, trình độ, tay nghề của các y bác sĩ cũng được nâng lên, đáp ứng tốt nhất cho nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của người dân.

Hiện tại trung tâm y tế ở Tân Uyên có 4 phòng khối hành chính, 11 khoa khối điều trị, 2 đội khối dự phòng và 10 trạm y tế xã, thị trấn, trung tâm hiện có 261 cán bộ viên chức, toàn bộ các y bác sĩ đều luôn hết mình trong công việc.

Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên 

Theo chia sẻ, để đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân, trong khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên để hoàn thành nhiệm vụ, đội ngũ y bác sĩ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, trung tâm y tế cũng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ liên tục, đào tạo chuyên sâu, đồng thời triển khai một số máy móc, áp dụng kỹ thuật cao để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời cho người dân.

Trong công tác y tế dự phòng, trung tâm y tế đã thực hiện đúng quan điểm dự phòng tích cực và chủ động, bám sát chặt chẽ các dịch bệnh, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Các chương trình tiêm chủng cho trẻ, phòng chống sốt rét, phòng chống bệnh da liễu, aids, lao… được trung tâm y tế huyện chỉ đạo sát sao, thực hiện quyết liệt và mang lại hiệu quả tích cực.

Thực hiện công tác theo phương châm “lương y như từ mẫu” trung tâm y tế Tân Uyên luôn xác định công tác khám, chữa bệnh và điều trị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chính vì vậy mà lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn, các khoa, các phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của bộ y tế, thực hiện tốt chức trách chuyên môn, phục vụ chu đáo cho người bệnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, TTYT đã khám bệnh cho 55.669 lượt bệnh nhận, khám và điều trị nội trú cho 4.102 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 113,99% kế hoạch đề ra… Công tác đón tiếp, hướng dẫn và điều trị bệnh nhân đảm bảo chu đáo, thái độ phục vụ tận tình, trách nhiệm, người dân ngày càng tin tưởng vào công tác khám chữa bệnh tại TTYT.

Trong thời gian sắp đến, trung tâm y tế ở Tân Uyên sẽ tích cực đổi mới tư tưởng, y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng khám chũa bệnh, phát triển kĩ thuật, đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất, quan tâm triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *