Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Dữ liệu sức khỏe lái xe chỉ cập nhật lên cổng giám định bảo hiểm y tế

Các đơn vị y tế có dịch vụ khám sức khỏe lái xe hiện chỉ cập nhật kết quả đạt yêu cầu lên cổng giám định bảo hiểm y tế, với người đổi bằng lái xe. Giấy khám sức khỏe này có giá trị sử dụng trong 6 tháng gần nhất.

Hôm nay 24.7, theo thông tin từ Bộ Y tế, việc cập nhật dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe hiện tại chỉ thực hiện lên cổng giám định bảo hiểm y tế tại địa chỉ: gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn thay vì có thể lựa chọn cập nhật lên hệ thống dữ liệu của Bộ Y tế (dulieu.kcb.vn) như hướng dẫn ban đầu.

Hiện, ngành y tế mới triển khai liên thông các giấy khám sức khoẻ lái xe của những người khám đổi bằng lái xe và liên thông qua cổng giám định bảo hiểm y tế, không liên thông qua cổng dữ liệu của Bộ Y tế.

Dữ liệu sức khỏe lái xe chỉ cập nhật lên cổng giám định bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Theo quy định hiện hành, giấy khám sức khỏe lái xe có hiệu lực sử dụng trong 6 tháng gần nhất

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp dịch vụ khám sức khỏe giấy phép lái xe nhưng chưa có trong danh mục cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, cần liên hệ với bảo hiểm xã hội tỉnh, thành để phối hợp đăng ký danh mục trước khi đăng ký tài khoản cập nhật dữ liệu.

Bộ Y tế cũng đề nghị các sở y tế phối hợp với bảo hiểm xã hội tỉnh, thành công bố trên website và phương tiện truyền thông đại chúng cho người dân biết được danh sách các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đã liên thông thành công dữ liệu giấy khám sức khoẻ lái xe lên cổng giám định bảo hiểm để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận cho người bệnh biết dữ liệu đã được liên thông trực tuyến.

Triển khai liên thông giấy khám sức khỏe lái xe là một trong các nhiệm vụ của Bộ Y tế trong thực hiện Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 – PV) của Chính phủ.

Đến nay, 1.085 cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp dịch vụ khám sức khỏe giấy phép lái xe tại các tỉnh, thành đã liên thông giấy khám sức khỏe lái xe với hơn 726.670 giấy khám sức khỏe lái xe được cập nhật lên hệ thống quản lý dữ liệu.

Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh có dịch vụ khám và cấp giấy khám sức khỏe lái xe phải phân công cán bộ đầu mối chịu trách nhiệm liên thông hoặc nhập trực tiếp dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe.

Giấy khám sức khỏe lái xe có hiệu lực trong vòng 6 tháng gần nhất, kể từ ngày được kết luận đủ điều kiện (theo phụ lục 2 Thông tư liên tịch 24/2015 do Bộ Y tế – GTVT ban hành quy định về tiêu chuẩn sức khỏe lái xe). Đối với trường hợp có giấy khám sức khỏe quá 6 tháng, cần khám lại để được đánh giá, cấp mới.

Nguồn: https://thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *