Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Những ngành đào tạo tại trường

Rất nhiều thay đổi đã diễn ra về xu hướng các ngành đào tạo tại trường, đặc biệt là ngành nghề.

Sau dịch, việc đào tạo tại trường với những ngành học tiềm năng đang được chú ý, cùng tìm hiểu thêm về các ngành đào tạo tại trường để chủ động hơn trong tương lai nhé!

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế tự nguyện và bắt buộc

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện và những điều cần biết

Những điều cần biết về quy định khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Cách tra cứu bảo hiểm y tế

Đầu tiên là ngành công nghệ thông tin: ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin, cụ thể học ngành này sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về một số ngành như:

Khoa học máy tính (Computer Sciences)

Công nghệ phần mềm (Software Engineering)

Công nghệ máy tính (Information Technology)

Hệ thống thông tin (Information Systems)

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

Phân tích dữ liệu (Data Analysis, Big Data Analysis)

An ninh mạng (Cyber Security)

Kế đến là ngành Chăm sóc sức khỏe với sự hỗ trợ của công nghệ sinh học. Đây là nhóm ngành liên quan đến sức khỏe nhưng không phải học y hay dược, gồm các ngành sau:

Sinh học phân tử (Molecular Biology, Biological Sciences)

Công nghệ hóa sinh (Biochemistry Engineering)

Khoa học sức khỏe (Health Care Sciences)

Hệ thống sức khỏe số (Digital Health Systems)

Rõ ràng, khi dịch bệnh xảy ra, hệ thống y tế và những dịch vụ đi kèm sẽ luôn được quan tâm hàng đầu. Các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế sẽ ngày càng được đầu tư lớn hơn không chỉ từ các công ty tư nhân mà cả chính phủ.

Thứ ba là ngành Quản trị du lịch khách sạn. Đây là nhóm ngành đã rất hot trong những năm gần đây, và sẽ càng thu hút nhân lực phục vụ trong những năm sắp tới khi đại dịch dần được khống chế. Bao gồm:

Quản trị khách sạn và du lịch (Tourism and Hospitality Management)

Quản lý khách sạn (Hospitality Management)

Thứ tư là ngành Thương mại điện tử/Kỹ thuật số. Cùng với xu hướng công nghệ 4.0 và hạn chế tiếp xúc giữa người với người, đây là nhóm nghề thực sự bùng nổ trong tương lai. Bao gồm:

Kinh doanh điện tử (Business Computing hay E- Business)

Truyền thông số (Digital Marketing)

Business Intelligence and Digital Marketing

Tiếp nữa phải kể đến là Hậu cần và chuỗi quản lý cung ứng (Logistics and Supply Chain)

Hiện nay, với xu thế hội nhập hóa các nền kinh tế, Logistics đang dần trở thành một ngành hot trên thế giới. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh, sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác hay kể cả trong nước đã khiến Logistics phát triển, trở thành một ngành dịch vụ quan trọng trong giao thương quốc tế. Nhằm đáp ứng tốt nhất về khối lượng công việc ngày một lớn, nhu cầu về nhân sự của ngành này cũng ngày một tăng cao.

Ngoài các ngành đào tạo tại trường kể trên thì vẫn còn rất nhiều các ngành nghề khác mà các bạn có thể tham khảo thêm. Hi vọng rằng những thông tin bên trên có thể giúp cho các bạn trẻ phần nào trong việc lựa chọn ngành học và có kế hoạch cụ thể hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *