Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là gì?

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Vậy để xác minh thực phẩm an toàn cần có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Vậy giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu như thế nào?

Đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

Đây là loại giấy chứng nhận cho một cơ sở nào đó đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh. Đay cũng là điều kiện cần có để doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thực phẩm cam kết cung cấp sản phẩm thực phẩm vệ sinh an toàn đến tay người tiêu dùng.

  1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm quan trọng như thế nào đối với cơ sở sản xuất?

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm đều cần xin các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình. Để được cấp giấy chứng nhận này, cơ sở sản xuất phải có đủ điều kiện vệ sinh cũng như trang thiết bị sản xuất để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng chính là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Ở thời buổi thực phẩm lẫn lộn như hiện tại thì giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là lời đảm bảo của cơ sở, đơn vị sản xuất về vệ sinh an toàn và đảm bảo an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

  1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa thế nào với người tiêu dùng?

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ có ý nghĩa đối với đơn vị doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất mà nó còn có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bởi lẽ với thực phẩm tràn lan trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn và đâu là thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

Giấy chứng nhận này được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, đảm bảo cho người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm và nguồn gốc suất xứ của sản phẩm, để người dùng được an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là thực sự cần thiết cho cả cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng. Nó cũng là cơ sở pháp lý buộc các cơ sở sản xuất kinh doanh phải minh bạch về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với các cơ quan chức năng. Từ đó đảm bảo sản xuất các sản phẩm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu thụ trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *