Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Chuẩn bị gì khi đi cách ly trập trung

Cách ly tập trung hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người dân Việt, trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng có một số khuyến cáo cụ thể dành cho những người chuẩn bị đi cách li.

Việc cách ly tập trung giúp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng, nếu từ chối, trốn tránh việc cách ly hoặc từ chối cưỡng chế cách ly y tế thì có thể bị phạt tiền đến 20 triệu đồng và chi trả các chi phí khắc phục hậu quả. Một số trường hợp nặng còn có thể bị phạt tù nếu làm lây lan covid-19 ra cộng đồng.

Những điều cần biết y tế học đường

Nghề điều dưỡng là gì những điều cần biết về nghề điều dưỡng

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi

HCDC khuyến cáo người dân khi đi cách ly tập trung cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất, tuân thủ các quy định trong khu cách ly để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, cần suy nghĩ lạc quan về việc cách ly vì điều này là cần thiết cho sức khỏe của bạn, gia đình, người thân và cộng đồng.

Khi chuẩn bị đi cách ly cần mang theo quần áo, vật dụng cá nhân, trẻ em từ 5-15 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mạn tính, cần mang theo thuốc, sữa, kính lão, các thực phẩm theo chế độ dinh dưỡng riêng khi cần thiết.

Ngoài ra, người đi cách ly tập trung có thể mang theo tai nghe, điện thoại, máy tính cá nhân có tải sẵn video ca nhạc, phim, clip hướng dẫn tập thể dục để giải trí trong thời gian cách ly. Trẻ em có thể mang theo sách, truyện tranh, đồ chơi…

Ngoài hành lý tư trang cá nhân, việc chuẩn bị tinh thần tốt khá quan trọng, giúp cho người đi cách ly có được nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

Tính đến nay, TPHCM hiện đang có khá nhiều người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung, một số tự cách ly tại nhà hoặc tại nơi lưu trú.

Mỗi ngày, HCDC đưa thêm một số điểm xuất hiện bệnh nhân ở nhiều địa điểm khác nhau và đưa vào danh sách giám sát y tế. Như vậy, việc yêu cầu các ca nghi nhiễm đến từ vùng dịch chấp hành việc cách li tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và cách li từ 14-21 ngày.

Thực hiện cách ly chính là yêu bản thân, yêu gia đình và trên hết là yêu nước. Một số vật dụng bạn có thể chuẩn bị khi đi cách ly như sau:

Mang quần áo và một số đồ dùng cá nhân

Trẻ em từ 5 đến 15 tuổi, người gia, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh mạn tính… cần chủ động chuẩn bị vật dụng tư trang cá nhân cần thiết.

Nếu có bất kỳ yêu cầu gì, hãy báo cho ban quản lý khu cách ly để được hỗ trợ sớm nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần tốt:

Tuyệt đối tuân thủ quy định trong khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo.

Suy nghĩ lạc quan rằng việc cách ly là cần thiết cho sức khỏe của cá nhân, người thân và cộng đồng.

Tải sẵn một số clip giải trí, clip tập thể dục, mang theo tai nghe, máy tính xách tay để tránh làm phiền những người xung quanh.

Cố gắng tham gia các hoạt động do ban quản lý khu cách ly tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *