Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân

Nhân dịp Đại hội Khoa học Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 27 diễn ra, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp gỡ thân mật với các giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học hàng đầu.

Trong những năm qua, ngành Tim mạch Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, hầu hết bệnh lý tim mạch đã được chẩn đoán và điều trị trong nước một cách hiệu quả. Nhiều người bị bệnh tim đã không còn phải ra nước ngoài để chữa trị.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những thành tựu của ngành Y tế nói chung và Tim mạch học nói riêng đã góp phần đưa nền khoa học y học Việt Nam tiệm cận với thế giới, càng tự hào hơn khi Việt Nam có nhiều tiến bộ trong chữa trị các bệnh lý về tim mạch, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

”Tôi nghĩ rằng nghề y là một nghề gian khổ, đòi hỏi sự dấn thân, đam mê và khổ luyện, là một khoa học nghệ thuật liên quan đến con người, khoa học lên tới tầm nghệ thuật rồi khi mà những mạch máu li ti chúng ta vẫn có thể can thiệp một cách an toàn. Tôi tin tưởng rằng, Diễn đàn Khoa học quốc tế tim mạch Đông Nam Á – nơi quy tụ những người chăm sóc trái tim sẽ thu được nhiều kết quả thiết thực trong lĩnh vực y tế nói chung, lĩnh mực tim mạch nói riêng. Tôi nghĩ rằng một trái tim khỏe mạnh bao giờ cũng có tình yêu mạnh mẽ hơn một trái tim yếu đuối”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân - Ảnh 1.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với đại biểu tiêu biểu dự Đại hội Khoa học tim mạch Đông Nam Á lần thứ 27. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của ngành Y tế, Chủ tịch nước cũng cho rằng, thế giới đang có nhiều dịch bệnh mới nổi, các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng, bởi vậy trách nhiệm đặt ra với ngành Y tế sẽ lại càng thêm nặng nề.

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: ”Y tế Việt Nam còn đứng trước nhiều thách thức, Nhà nước nói chung và Bộ Y tế nói riêng cũng nỗ lực, cố gắng nhưng nhìn từ góc độ xã hội và những quan sát hàng ngày, chúng ta thấy sự cố gắng đó vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của xã hội. Vì sao bệnh viện tư có thể trả lương cho bác sĩ rất cao? Tại sao người dân tới bệnh viện tư gặp từ người bảo vệ ở cổng cho đến người vào ghi sổ, người tư vấn, người ta thấy cười nhiều hơn? Hay đụng chuyện gì thì người ta cũng muốn lên tuyến trên? những việc đó chúng ta phải luôn luôn suy nghĩ để tìm giải pháp tốt hơn”.

Nhấn mạnh Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Chỉ thị về nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý ngành Y tế bên cạnh triển khai các kỹ thuật mới thì chú trọng chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, nỗ lực đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Nguồn: https://vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *