Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu tại Bình Dương

Bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm y tế? Bạn có biết mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu tại Bình Dương?

Nếu như bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu mua bảo hiểm y tế, bạn muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Bình Dương thì có thể tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây.

Cách tra cứu bảo hiểm y tế

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế tự nguyện và bắt buộc

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện và những điều cần biết

Những điều cần biết về quy định khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Đầu tiên, mỗi địa phương sẽ có một hoặc nhiều điểm thu mua bảo hiểm y tế, bạn nên chọn điểm thu mua gần nhất để thuận tiện khi di chuyển, dưới đây là một số danh sách các điểm thu mua bảo hiểm y tế tự nguyện mà bạn có thể tham khảo.

Để mua bảo hiểm y tế ở Bình Dương, người dân chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ tham gia bảo hiểm y tế đầy đủ. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình tham gia, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì nhanh chóng được cấp thẻ mà không mất công đi lại nhiều lần. Để biết chính xác các giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể gọi đến số điện thoại người phụ trách thu bảo hiểm y tế tại nơi mình sinh sống để được hỗ trợ. Thông thường một bộ hồ sơ tham gia bảo hiểm y tế bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS)

– Danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo mẫu

– Bản photo thẻ BHYT của các thành viên trong sổ hộ khẩu. Đây là giấy tờ xác định giảm trừ mức đóng theo quy định của pháp luật

– Bản sao sổ hộ khẩu

– Nếu bạn thuộc đối tượng hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế cao hơn hãy bổ sung giấy tờ chứng minh (nếu có)

– Nếu đã hiến bộ phận cơ thể theo đúng quy định thì cần bổ sung giấy ra viện trong đó cần ghi rõ “đã hiến bộ phận cơ thể”.

– Các giấy tờ khác (nếu có)

Bước 2: đến điểm thu mua bảo hiểm y tế tự nguyện gần nhất để được hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần thiết, sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên phụ trách thu bảo hiểm y tế sẽ hướng dẫn bạn kê khai thông tin và đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu, bạn nên kê khai chính xác các thông tin cá nhân để tránh rắc rối về sau.

Sau khi hoàn tất việc kê khai bạn sẽ kiểm tra lại thông tin thêm một lần nữa. Nếu không có sai sót gì chỉ cần ký tên và nộp số tiền mua bảo hiểm y tế theo quy định (nếu có). Bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày đến nhận lại thẻ bảo hiểm y tế.

Bước 3: Nhân viên phụ trách thu bảo hiểm y tế sẽ chuyển hồ sơ và số tiền tham gia bảo hiểm y tế lên cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện để xem xét và cấp thẻ.

Bước 4: Đến ngày hẹn như trên giấy bạn chỉ cần đến nơi nộp hồ sơ để nhận lại thẻ theo quy định.

Trong quá trình tham gia, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào cần được tư vấn có thể gọi điện đến số tổng đài của cơ quan bảo hiểm xã hội ở Việt Nam 1900 90 68. Tổng đài viên sẽ giúp những người dân đang sinh sống ở Bình Dương tìm hiểu cụ thể hơn về các chính sách bảo hiểm, quy trình mua bảo hiểm y tế, mức đóng và mức hưởng, cùng với các thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong suốt quá trình tham gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *