Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn

Ăn thịt gà, thịt lợn, hay bò nạc là những loại thịt chứa ít hàm lượng cholesterol và ít chất béo bão hòa có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Theo Lisa Young, Tiến sĩ, RDN, thành viên của Hội đồng Chuyên gia Y tế, Trường Y tế Công cộng Harvard TH, Cholesterol cao là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim.

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn ảnh 1

Cholesterol cao là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Ảnh: IStock
Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra sự tích tụ mảng bám trong động mạch, cuối cùng có thể dẫn đến xơ vữa động mạch. Điều này có thể dẫn đến cục máu đông, đau tim hoặc đột quỵ.

Chính vì vậy chúng ta nên lựa chọn những loại thịt chứa ít cholesterol để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ức gà

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn ảnh 2
Ức gà là một loại thịt chứa ít cholesterol cũng như ít chất béo hơn. Ảnh: Shutterstock.

Ức gà là một loại thịt chứa ít cholesterol cũng như ít chất béo hơn. Nó chỉ có 73 miligam cholesterol trong một nửa ức gà và ít hơn 1 gam chất béo bão hòa.

Thịt thăn lợn

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn ảnh 3
Thịt thăn lợn, tốt cho sức khỏe và chứa rất ít chất béo bão hòa. Ảnh: IStock.

Thịt thăn lợn, tốt cho sức khỏe và chứa rất ít chất béo bão hòa. Trên thực tế, trong một khẩu phần thịt thăn lợn ngon ngọt nặng 3 ounce (2 gam), bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 62 miligam cholesterol và 1 gam chất béo bão hòa.

Gà tây xay

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn ảnh 4
Ăn gà tây là điều an toàn nhất bởi chúng chứa ít cholesterol. Ảnh: Shutterstock.

Theo Young, tiến sĩ- chuyên gia dinh dưỡng việc chọn thịt gà hoặc gà tây là điều an toàn nhất bởi chúng chứa ít cholesterol. Đặc biệt, chúng ta cần loại bỏ da trước khi ăn.

Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào cách chế biến thịt, bởi vì các món như gà rán hoặc lát thịt gà tây chế biến sẵn trên bánh sandwich sẽ có nhiều chất béo bão hòa hơn các loại thịt gà hoặc gà tây chế biến theo cách khác.

Đặc biệt, gà tây xay là một lựa chọn tuyệt vời vì nó chỉ có 79 miligam cholesterol và khoảng 2 gam chất béo bão hòa trong mỗi khẩu phần 3 ounce.

Bò bít tết

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn ảnh 5
Một miếng bít tết có hàm lượng cholesterol thấp cũng như ít chất béo bão hòa. Ảnh: Shutterstock.

Mặc dù, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hạn chế tiêu thụ thịt và lựa chọn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn có thể giúp ích cho tim của bạn, nhưng có những loại thịt đỏ ít cholesterol và chất béo bão hòa mà bạn có thể thỉnh thoảng thưởng thức.

Nếu bạn được phép ăn thịt bò, thì một miếng bít tết có hàm lượng cholesterol thấp cũng như ít chất béo bão hòa. Một miếng bít tết cắt tròn chỉ có 65 miligam cholesterol và khoảng 2 gam chất béo bão hòa trong 3 ounce miếng bít tết.

Thịt bò nạc

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho sức khỏe bạn nên ăn ảnh 6
Thịt bò nạc xay khoảng 95% phần nạc thì chỉ chứa 70 miligam cholesterol. Ảnh: Shutterstock.

Thịt bò nạc hoặc thịt bò xay khoảng 95% nạc thì bạn có thể ăn được. Bởi vì trong thịt bò nạc xay khoảng 95% phần nạc thì chỉ chứa 70 miligam cholesterol và 2,5 gam chất béo bão hòa trong 4 ounce (2,6 gam).

Chúng ta cũng có thể chọn thịt bò nạc khoảng 90% vì trong đó nó chứa 73 miligam cholesterol và khoảng 4,5 gam chất béo bão hòa trong mỗi khẩu phần ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *