Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Trẻ chậm mọc răng? Phải làm sao?

Khi trẻ chậm mọc răng, các bậc phụ huynh thường khá lo lắng và tìm đủ mọi cách để khắc phục tình trạng này.

Vậy trẻ chậm mọc răng nguyên nhân do đâu? Đây là thắc mắc chung của nhiều mẹ đang có con trong độ tuổi mọc răng sữa nhưng lại không thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ trẻ sắp mọc răng. Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mọc răng của trẻ nhé!

Sau đây là những lời khuyên cũng như một số cách thức giúp giải đáp thắc mắc cho con mẹ có con trong độ tuổi mọc răng.

1. Trẻ chậm mọc răng phải làm sao?

Trẻ thường bước vào tuổi mọc răng sữa khi bé ở độ tuổi từ 6-9 tháng tuối, đây là khoảng thời gian các bé bắt đầu xuất hiện những chiếc răng sữa đầu tiên, đánh dấu bước ngoặc phát triển trong cuộc đời trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng mọc răng đúng thời điểm này mà sẽ có những đứa trẻ mọc răng chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa, và quá trình mọc răng sữa của trẻ sẽ chấm dứt khi trẻ đủ 2 hoặc 2 tuổi rưỡi. Vậy trẻ mọc răng chậm phải làm thế nào?

2. Trẻ chậm mọc răng phải làm sao? Lời khuyên của các chuyên gia trong ngành

Bác sĩ nha khoa hàng đầu trong ngành có đưa ra một số lời khuyên cho các mẹ có con nhỏ đang vướng phải tình trạng trẻ chậm mọc răng sữa như sau:

– Đầu tiên, từ khi có bầu, các mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để nuỗi dưỡng thai nhi, nhất là việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, phốt pho, sắt, vitamin…

+ Tăng khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày cho bé, bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm được làm từ sữa, chất béo, thức ăn động vật…

+ Thường xuyên cho trẻ tắm nắng vào sáng sớm để giúp trẻ tổng hợp vitamin D cho cơ thể, bổ sung thêm các chất khác như vitamin D dưới dạng thuốc cho trẻ nhưng các mẹ cũng cần lưu ý dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

+ Cho bé ăn dặm thường xuyên và bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé thêm một ít chất đạm, đường, tinh bột và cả chất béo

+ Cho bé ăn thêm một số loại trái cây tươi bổ dưỡng, có thể xay nước ép cho bé uống hoặc có thể xay cả nước lẫn bã cho bé ăn

+ Cho bé ngủ đủ giấc và khuyến khích cho trẻ tham gia các trò chơi, hoạt động để kích thích cho trẻ ăn ngon miệng hơn.

+ Tập cho bé thời gian biểu ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, khoa học.

Bên trên là một số lời khuyên của chúng tôi tổng hợp được nhằm giúp các mẹ chăm sóc con tốt hơn, hạn chế tình trạng mọc răng chậm ở trẻ, đồng thời cũng giúp các mẹ an tâm hơn khi con chậm mọc răng.

Nếu trong quá trình phát triển cũng như quá trình mọc răng của bé có những biểu hiện khác thường, các mẹ có thể đưa bé đến gặp các nha sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của con, nhấ là sức khỏe răng miệng của bé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *