Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Những lợi ích khi khám sức khỏe tổng quát đình kỳ cho người cao tuổi

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho người cao tuổi không những giúp tầm soát tốt các bệnh ở tuổi già mà còn sớm phát hiện bệnh.

Vậy khi nào thì cần khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho người cao tuổi? Chế độ sinh hoạt và lịch khám như thế nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Vì sao nên khám sức khỏe người cao tuổi định kỳ?

Tuổi già là độ tuổi mà cơ thể đã bắt đầu lão hóa và giảm sức đề kháng. Những biểu hiện đầu tiên sẽ xuất hiện ở hệ tiếu hóa, hệ xương, hệ tim mạch và cả hệ tuần hoàn… khiến cơ thể mệt mỏi và kém linh hoạt.

Đây là lúc cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng nên chức năng của các bộ phận sẽ bị giảm sút, cơ thể cũng dễ mắc các bệnh như tiểu đường, tai biến, loãng xương… và cũng có thể mắc phải một số bệnh khá nguy hiểm.

Vậy nên để tránh những trường hợp đáng tiếc thì việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho người cao tuổi là rất quan trọng, khám sức khỏe định kỳ vừa theo dõi được tình trạng sức khỏe của cơ thể, vừa sớm phát hiện được những bất thường xảy ra trong cơ thể để kịp thời chữa trị.

  1. Khám sức khỏe người cao tuổi cần làm gì?

Một só thủ tục, xét nghiệm mà người cao tuổi cần thực hiện khi khám tổng quát như sau:

– Đo chiều cao, cân nặng

– Đo huyết áp

– Chụp X – quang phổi

– Đo điện tim

– Đo mật độ xương

– Nội soi trực tràng

  1. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi?

Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học

Bên cạnh vấn đề tiêu hóa khó hấp thụ chất dinh dưỡng thì người cao tuổi còn dễ gặp phải tình trạng ăn không ngon nên chế độ ăn uống phù hợp, khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe và cả tinh thần cho người cao tuổi.

Quan tâm nhiều hơn đến giấc ngủ của người cao tuổi

Giấc ngủ sẽ giúp cho cơ thể bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vậy nên việc mất ngủ thường xuyên sẽ mang đến một số vấn đề không nhỏ đâu nhé. Thế nên các thành viên trong gia đình cũng như người cao tuổi cần ý thức được tầm quan trọng của giấc ngủ, thực hiện chế độ ngủ nghỉ khoa học. Tạo điều kiện để người cao tuổi có thói quen ngủ, dậy đúng giờ, không gian yên tĩnh, ít ánh sáng.

Khuyến khích tập thể dục, thể thao, tham gia các hoạt động xã hội

Tập thể dục thể thao giúp cơ thể linh hoạt, hệ xương khỏe mạnh nên đây là hành động rất được khuyến khích ở người cao tuổi.

Việc tham gia các hoạt động xã hội cũng giúp người cao tuổi được gặp bạn bè, giúp họ cảm thấy vui, thoải mái, thư giãn, tránh được cảm giác cô đơn, chán nản, mệt mỏi lúc về già.

Gia đình và mọi người nên thường xuyên thăm hỏi người cao tuổi

Về già, mức độ nhạy cảm của người cao tuổi càng lớn. Họ dễ bị tủi thân, cô đơn, trống trải khi ở nhà một mình không có ai ra vào thăm hỏi. Vì vậy, việc hỏi thăm, chăm sóc sẽ giúp họ có được sự vui vẻ, yêu đời, giúp họ cảm thấy sảng khoái tinh thần, có cảm giác muốn ăn uống và tinh thần cũng ổn định hơn.

Khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi

Như ban đầu chúng tôi đã nói, người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn so với các lứa tuổi khác nên việc khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi là rất quan trọng.

Khám sức khỏe định kì cho người cao tuổi nhằm sớm phát hiện các bệnh lý, kịp thời chữa trị, giảm thiểu tối đa thời gian chăm sóc, chữa trị, chi phí khám chữa.

Việc khám sức khỏe cho người cao tuổi cũng nâng cao được khả năng phục hồi và hiệu quả điều trị khi phát hiện sớm các bệnh lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *