Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương: Hơn 1.000 trẻ em được khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Hơn 1.000 trẻ em tại H.Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã được đoàn y bác sĩ trẻ thiện nguyện thuộc Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM khám tầm soát điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí.

Ngày 18.3, đoàn y, bác sĩ trẻ thiện nguyện thuộc Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM đã tổ chức khám tầm soát điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí và tặng quà cho khoảng 1.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại H.Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Nguyên Tín, Chủ tịch Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM, cho biết bệnh tim bẩm sinh là dị tật thường gặp ở trẻ em, chiếm tỷ lệ khoảng 1% trẻ chào đời. “Bệnh tim bẩm sinh có nhiều dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Một số bệnh có thể tự khỏi nhưng có những bệnh nặng, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để trẻ có được cuộc sống bình thường và tương lai tốt đẹp”, bác sĩ Tín chia sẻ.

Bình Dương: 1.000 trẻ em được khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Các bác sĩ khám tầm soát cho trẻ em tại Bình Dương

HOÀNG GIÁP

Tại H.Bàu Bàng, Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Dương và Trung tâm Y tế H.Bàu Bàng đã tổ chức khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho khoảng 1.000 trẻ em. Đây là địa bàn có nhiều công nhân sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp.

Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM đã tổ chức 6 đợt khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh cho hơn 5.200 trẻ em tại các tỉnh Tây Ninh, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Bến Tre và Phú Yên.

Bình Dương: Hơn 1.000 trẻ em được khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí - Ảnh 2.

Con em công nhân ở H.Bàu Bàng (Bình Dương) được tầm soát bệnh tim miễn phí

HOÀNG GIÁP

Qua các đợt khám tầm soát đã phát hiện hơn 100 trẻ mắc các bệnh tim bẩm sinh khác nhau. Đối với các trẻ bị bệnh sẽ lần lượt được chuyển về những bệnh viện lớn ở TP.HCM và Khánh Hòa để điều trị (phẫu thuật, can thiệp). Chi phí chữa trị, đi lại, cũng như ăn ở cho bệnh nhân và người nhà sẽ được hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Nguồn: https://thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *