Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tác dụng tuyệt vời của việc đi bộ ngoài trời

‘Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nature, cho biết tập thể dục trong môi trường tự nhiên có tác dụng tốt cho trí não’. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Chuyên gia nói gì về thói quen uống trà vào sáng sớm khi bụng đói?; 5 lầm tưởng phổ biến về ung thư thận cần tránh; Cụ ông 109 tuổi tiết lộ bí mật sống thọ, ai cũng làm được!…

Nghiên cứu phát hiện tập thể dục ở nơi này là tốt nhất cho trí não

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nature, cho biết tập thể dục trong môi trường tự nhiên có tác dụng tốt cho trí não.

Nghiên cứu phát hiện tập thể dục ở nơi này là tốt nhất cho trí não - Ảnh 1.

15 phút “tập thể dục xanh” là tốt nhất cho sức khỏe tinh thần

Shutterstock

Cô Katherine Boere, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa học thần kinh tại Đại học Victoria (Úc), và các đồng nghiệp đã tập hợp 30 sinh viên, trung bình 21 tuổi, yêu cầu họ đi bộ khoảng 15 phút trong nhà hoặc ngoài trời – trên những con đường có tán lá, trước khi lặp lại các bài kiểm tra nhận thức.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy trong hầu hết các bài kiểm tra, nhóm sinh viên đi bộ ngoài trời dễ dàng vượt qua nhóm đi trong nhà. Các sinh viên đi bộ ngoài thiên nhiên tập trung tốt hơn và phản ứng nhanh hơn. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 3.5.

Chuyên gia nói gì về thói quen uống trà vào sáng sớm khi bụng đói?

Trà không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như catechin và chất chống oxy hóa, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất.

Nhiều người đã quen với việc uống trà vào sáng sớm. Nhưng bạn có biết bắt đầu ngày mới bằng tách trà có thể hại nhiều hơn lợi. Vì sao? Sau đây chuyên gia sẽ lý giải tại sao nó có thể gây ra tính axit, mất nước.

Chuyên gia nói gì về thói quen uống trà vào sáng sớm khi bụng đói? - Ảnh 1.

Nhiều người đã quen với việc uống trà vào sáng sớm. Nhưng bạn có biết bắt đầu ngày mới bằng tách trà có thể hại nhiều hơn lợi?

Shutterstock

Chuyên gia Vidhi Chawla, nhà dinh dưỡng hàng đầu của Ấn Độ, giải thích: Mặc dù trà có thể là loại đồ uống thơm ngon và dễ chịu, nhưng nó có chứa caffein, một chất kích thích có thể ảnh hưởng đến cơ thể.

Tăng sản xuất axit, kích ứng dạ dày. Uống trà hoặc bất kỳ đồ uống chứa caffein nào khác vào buổi sáng khi bụng đói có thể dẫn đến tăng axit và khó chịu tiêu hóa. Nguyên nhân là do caffein trong trà có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, dẫn đến khó chịu, đầy bụng và buồn nôn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 3.5.

5 lầm tưởng phổ biến về ung thư thận cần tránh

Chẩn đoán chậm trễ là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều bệnh nhân ung thư thận tử vong. Nhiều trường hợp nếu được phát hiện sớm sẽ trị khỏi.

Ngoài ra, sự thiếu nhận thức về ung thư thận cũng gây ra những lầm tưởng về căn bệnh này.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp ung thư thận là loại ung thư phổ biến thứ 8 trên thế giới. Bệnh xuất hiện ở nam giới nhiều hơn ở phụ nữ.

5 lầm tưởng phổ biến về ung thư thận cần tránh - Ảnh 1.

Ung thư thận có các triệu chứng điển hình là đau lưng, đau mạn sườn, tiểu ra máu và sụt cân không rõ nguyên nhân

SHUTTERSTOCK

Ung thư thận phát triển khi các tế bào trong thận xuất hiện đột biến và phát triển ngoài tầm kiểm soát. Triệu chứng thường gặp của ung thư thận là đau lưng, đau mạn sườn, tiểu ra máu, cơ thể mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân và một số triệu chứng khác.

Máu trong nước tiểu là mắc bệnh. Quan điểm cho rằng cứ có máu trong nước tiểu thì cần đi khám ung thư thận là không đúng. Máu trong nước tiểu chỉ là một trong những triệu chứng của ung thư thận. Tuy nhiên, nhiều vấn đề tiết niệu khác, chẳng hạn nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng có thể có máu trong nước tiểu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Nguồn: https://thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *