Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Hướng dẫn đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là việc mà bất kỳ ai trong số chúng ta cũng nên thực hiện để sớm phát hiện và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Thậm chí, việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ còn phát hiện nhiều bệnh ý ung thư từ khi có triệu chứng của một số bạn. Vậy việc khám sức khỏe định kỳ bao gồm những gì?

Trước khi khám sức khỏe định kỳ bạn nên xem lại tiền sử sức khỏe của gia đình
  1. Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì?

1.1. Khám lâm sàng

Người khám sức khỏe sẽ được kiểm tra thể lực bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, tính chỉ số BMI, kiểm tra mạch, đo huyết áp. Tiếp theo các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát các cơ quan trong cơ thể để phát hiện các bệnh lý về hô hấp, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, thận tiết niệu, cơ xương khớp…

1.2. Xét nghiệm

Để đánh giá các chỉ số trong cơ thể, người khám sức khỏe định kỳ sẽ được thực hiện xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu.

1.3. Chẩn đoán hình ảnh

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sẽ bao gồm chụp phim x-quang tim phổi nhằm phát hiện sớm các tổn thương ở phổi cùng với các vấn đề liên quan đến tim, lồng ngực. Ngoài ra tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim x-quang các vị trí, bộ phận khác nhau trên cơ thể.

  1. Quy định khám sức khỏe định kỳ mới nhất

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng mọi người nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần hoặc ít nhất mỗi năm một lần nhằm sớm phát hiện các bệnh lý còn đang trong giai đoạn tiềm ẩn, can thiệp sớm các yếu tố nguy cơ nhằm giảm thiểu đến mức tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Theo luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015, quy định khám sức khỏe định kỳ mới nhất cho người sử dụng lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, theo đó thì người lao đọng mỗi năm sẽ được khám sức khỏe ít nhất một lần. Đối với những người lao động trong môi trường độc hại, nguy hiểm, lao động nặng nhọc, người lao động là người khuyết tật, người cao tuổi, người chưa thành niên phải được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần. Hơn nữa lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, những lao động có tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp sẽ được khám để phát hiện các bệnh nghề nghiệp. Chi phí khám sức khỏe cho người lao động sẽ được các cơ quan, doanh nghiệp trả phí.

Một số đơn vị thăm khám sức khỏe hiện nay đang triển khai nhiều gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp với nhiều đối tượng, giới tính, nhu cầu riêng của khách hàng, bao gồm:

Gói khám sức khỏe tổng quát trẻ em

Gói khám sức khỏe tổng quát tiêu chuẩn

Gói khám sức khỏe tổng quát đặc biệt

Gói khám sức khỏe tổng quát VIP

Gói khám sức khỏe tổng quát kim cương

Gói khám sức khỏe Work permit- Cấp giấy phép lao động

Việc thăm khám định kì tại các cơ sở y tế hiện nay không còn quá xa lạ, giúp mọi người an tâm và hài lòng hơn.

Có thể liên hệ trực tiếp với từng đơn vị y tế để nắm thông tin chi tiết và được báo mức chi phí cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *