Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Review thị xã Tân Uyên Bình Dương

Với định hướng chính là tập trung phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn giai đoạn 2020-2025 thị xã Tân Uyên Bình Dương đang từng bước trở thành hình hài của một đô thị hiện đại sau khi đạt chuẩn đô thị loại III vào 2018 và nền kinh tế của khu vực này cũng phát triển khá mạnh mẽ.

Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cách phòng tránh

Những điều cần biết bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Bệnh vàng da trẻ sơ sinh

Suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình hình sản xuất công nghiệp thương mại và dịch vụ của thị xã Tân Uyên Bình Dương vẫn tiếp tục tăng trưởng ở mức khá, chính vì sự thay đổi này vùng đất này đã và đang trở thành một điểm của rất nhiều người dân có nhu cầu tìm nơi an cư lạc nghiệp.

Với mức giá đất nền không quá cao, vài năm trở lại đây các vùng đất khu vực thị xã Tân Uyên Bình Dương, Bến Cát… đã trở thành một trong những điểm đến của nhiều người dân từ các tỉnh, thành phố tìm đến lập nghiệp.

Không khó để có thể nhận thấy, động lực để vùng đất này phát triển mạnh mẽ như hiện nay chính là sự gia tăng nhanh chóng của các loại hình sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Riêng TX Tân Uyên, tính đến cuối năm 2020 đã có 187 doanh nghiệp trong nước, 8 doanh nghiệp nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Giá trị sản xuất thuộc ngành công nghiệp tăng mạnh, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doan thu dịch vụ tiêu dùng ước thực hiện đạt 12.720 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2019. Trên địa bàn thị xã hiện có 2 khu công nghiệp, 3 cụm công nghiệp, tổng diện tích khoảng 2.092 ha, tỷ lệ lắp đầy từ 90 – 100%. Công nghiệp sầm uất đã đóng vai trò là nền tảng thuận lợi để hình thành các khu dân cư, khu đô thị hiện đại liền kề. Mô hình tích hợp giữa khu dân cư và các khu công nghiệp còn giúp diện mạo đô thị Tân Uyên phát triển hài hòa và bền vững, thu hút một lượng lớn người dân về an cư lạc nghiệp. Kéo theo đó là sự đổ bộ của các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước, tạo lợi thế để bất động sản khu vực này gia tăng giá trị.

Tính đến thời điểm này, được sự cho phép của sở xây dựng tỉnh, dự án đã hoàn thành việc nâng cấp đường DX 11 từ đường bê tông 5 mét thành đường trải nhựa có lộ giới 9,6 mét, kết nối dự án với tuyến đường ĐT 747A theo phương án kỹ thuật đấu nối đã được Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đồng thời nâng cấp đường ĐX 35/3A từ đường trải đá 5 mét thành đường trải nhựa lộ giới 13 mét. Đồng thời, CĐT cũng đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hệ thống đường giao thông đối nội, hệ thống cấp nước, phòng cháy chữa cháy, thoát nước mưa, nước thải và hệ thống điện hạ thế đi ngầm, thông tin liên lạc…

Theo thống kê chi tiết, tính đến quý 1 năm 2021, thị xã Tân Uyên Bình Dương có 8/10 phương đạt chuẩn văn minh đô thị, 96,54% hộ dân sử dụng nước sạch, 50% tuyến đường được trồng cây xanh, lát vỉa hè, đầu tư hệ thống thoát nước; 42,01% đường nhánh, ngõ hẽm có đèn chiếu sáng; 100% đường trục chính đô thị được chiếu sáng; tỷ lệ bó cáp viễn thông trong nội ô các phường đạt 58,2%. Vùng đất này hiện đang hướng dần tới mục tiêu đưa thị xã thành đô thị loại II trước năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *