Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương yêu cầu cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cần tổ chức tốt việc thu dung

Gần đây, số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong đang có xu hướng gia tăng. Trước tình trạng này, ngành y tế tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong 5 nội dung đề nghị thực hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đặc biệt lưu tâm đến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo yêu cầu cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cần tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại TP.Dĩ An
Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại TP. Dĩ An (Ảnh: Báo Bình Dương)

Các đơn vị cần thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị, chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân, chủ động nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. Đặc biệt, các cơ sở điều trị tầng 2, tầng 3 chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới.

Ban chỉ đạo dịch Covid-19 huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát lại các đối tượng tiêm vaccine (đã tiêm, chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều) theo từng nhóm tuổi, đăng ký nhu cầu vaccine để Sở Y tế tổng hợp, đề xuất Bộ Y tế phân bổ vaccine tiêm cho người dân trên địa bàn tỉnh được kịp thời.

Cùng với nội dung này, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc đối với 6 trường hợp theo Công văn số 200/UBND-VX về việc thực hiện thông điệp 2K phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các địa phương  thường xuyên rà soát, đánh giá cấp độ dịch hàng tuần để áp dụng các biện pháp hạn chế theo quy định.

Cũng theo ngành y tế tỉnh thông báo trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 68 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu năm đến nay lên 670 ca và 2 ca tử vong. Đáng lưu ý, trong 68 ca mắc trong ngày, có tới 32 ca phát hiện tại cơ sở y tế, 36 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. Toàn tỉnh hiện còn 30 ca đang điều trị, trong đó 18 ca có bệnh nền, 7 ca phải thở oxy.

Tích lũy từ đầu năm đến nay, các địa phương có số ca mắc Covid-19 gồm TP. Thuận An 203 ca, TP. Dĩ An 135 ca, TP. Thủ Dầu Một 105 ca, TX. Bến Cát  87 ca, TP. Tân Uyên 51 ca, huyện Bàu Bàng và huyện Dầu Tiếng mỗi địa phương ghi nhận 24 ca, huyện Phú Giáo 22 ca, huyện Bắc Tân Uyên 17 ca và người nhiễm ngoài tỉnh vào Bình Dương 2 ca.

Thống kê số liệu trên hệ thống tiêm chủng cho thấy, tốc độ tiêm chủng của các cơ sở trên địa bàn tỉnh trong 2 tuần qua tăng lên đáng kể. Tính đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 7,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó mũi 1 hơn 2,8 triệu liều, mũi 2 hơn 2,4 triệu liều, mũi 3 hơn 1,8 triệu liều và hơn 411.000 người tiêm mũi 4.

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *