Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Quy trình khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế

Bạn đã bao giờ tham gia khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế? Bạn đã nắm được quy trình khám chữa bệnh có thẻ BHYT chưa?

Cùng tìm hiểu thêm quy trình khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế nhé!

Hiện nay, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng thực hiện khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, rất nhiều các đơn vị, trung tâm y tế đã thiết lập dịch vụ hỗ trợ khám chữa bệnh bằng bảo hiểm với quy trình thuận lợi hơn cho bệnh nhân:

Giảm thủ tục hành chính

Rút ngắn thời gian chờ đợi khám chữa bệnh

Bộ phận lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo hơn

Ứng dụng công nghệ thông tin qua phần mềm dành cho bảo hiểm y tế luôn đảm bảo nhập liệu thông tin nhanh, chính xác.

Bước 1: Đăng ký tại bộ phận lễ tân phòng khám

Nhân viên lễ tân sẽ hướng dẫn quý khách hàng quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện, thủ tục thanh toán bằng bảo hiểm.

Quý khách hàng vui lòng xuất trình:

Thẻ bảo hiểm (còn hạn sử dụng) và CMND hoặc Hộ chiếu.

Nếu là trẻ em, xin vui lòng mang theo Giấy Khai Sinh.

Bước 2: Tư vấn bởi bác sỹ Nội khoa

Các bạn nhân viên lễ tân sẽ hướng dẫn quý khách hàng gặp bác sĩ nội khoa để được tư vấn dựa trên tình hình sức khỏe của bạn. Bác sĩ sẽ trao đổi trực tiếp về các vấn đề về sức khỏe mà bạn đang gặp phải, qua đó bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Quý khách có thể lựa chọn hoặc không sử dụng các dịch vụ kiểm tra theo chỉ định. Khách hàng sẽ ký tên xác nhận chi phí điều trị, chẩn đoán để tính chi phí chênh lệch ngoài chi phí bảo hiểm y tế chi trả nếu có.

Bước 3: Thanh toán chi phí khám chênh lệch ngoài chi phí BHYT chi trả

Khi khám bệnh, chữa bệnh đúng nơi đăng ký ban đầu hoặc đúng tuyến chuyên môn kĩ thuật, người bệnh được thanh toán theo giá thanh toán bảo hiểm y tế.

Khách hàng được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh nếu thuộc đối tượng người có công với cách mạng, trẻ em dưới 6 tuổi, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, kĩ thuật thuộc lực lượng công an nhân dân.

Khách hàng được thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh nếu thuộc đối tượng: người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng; người thuộc hộ nghèo; người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Phần chênh lệch do khách hàng tự chi trả.

Với đối tượng là học sinh, sinh viên, viên chức:

Tùy theo từng thời điểm, nếu chi phí khám và thuốc dưới mức của bảo hiểm y tế thì khách hàng được bảo hiểm y tế chi trả 100%

Nếu tổng chi phí khám và thuốc trên mức quy định của BHYT (tùy theo từng thời điểm) thì khách hàng cùng chi trả với BHYT và mức cùng chi trả là 20%.

Thủ tục chuyển viện đơn giản, nhanh chóng.

Bước 4: Khám và điều trị

Không có sự phân biệt giữa người có bảo hiểm y tế và người khám dịch vụ. Mọi quyền lợi của khách hàng là như nhau, việc khám, tư vấn và điều trị được thực hiện bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ giàu chuyên môn và tận tâm với người bệnh.

Bước 5: Trả kết quả khám bệnh

Kết quả khám bệnh thường được trả ngay đến người bệnh ngay sau quá trình thăm khám.

Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán lâm sàng sẽ được trả trong vòng 1 tiếng.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *