Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Những trang bị cần thiết cho hộp y tế gia đình

Trang thiết bị cần thiết cho hộp y tế gia đình, bạn đã biết chưa? Nếu chưa, cùng nhau tìm hiểu thêm nhé!

Hộp y tế gia đình là một trong những thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, việc chuẩn bị sẵn một số loại thuốc, những trang thiết bị, vật dụng y tế thiết yếu vô cùng hữu ích cho một số trường hợp cần thiết liên quan đến sức khỏe. Vậy danh mục tủ thuốc gia đình bao gồm những gì?

1.Thuốc tiêu hóa

Trong quá trình ăn uống hàng ngày, không thể tránh khỏi những lúc mà chúng ta ăn phải những thực phẩm không tốt dẫn đến đầy bụng, khó tiêu hoặc đau bụng tiêu chảy. Vậy nên việc trang bị một số loại thuốc tiêu hóa là vô cùng cần thiết. Lưu ý với những gia đình có trẻ nhỏ cần tìm hiểu kỹ các loại thuốc tiêu hóa dành riêng cho trẻ, có thể sử dụng dạng bột hoặc viên uống đều được.

2.Thuốc đau đầu, giảm đau

Đau đầu, đau nửa đầu là chứng bệnh phổ biến, gặp ở tất cả các đối tượng. Đau đầu, đau nửa đầu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do căng thẳng mệt mỏi, đi nắng,… trường hợp này thì một số loại thuốc có thành phần giảm đau vô cùng hữu hiệu, ở tình trạng đau đầu, đau nửa đầu kéo dài cần đến thăm khám với bác sĩ nhé!

3.Thuốc hạ sốt, cảm cúm

Thay đổi thời tiết thất thường, nhất là những ngày giao mùa nóng lạnh đột ngột rất dễ dẫn đến sốt và cảm cúm. Cảm sốt là căn bệnh truyền nhiễm, dễ lây nhiễm sang trẻ em bởi trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu hơn so với người lớn.

Tủ thuốc gia đình cần tích trữ 2 loại thuốc là thuốc sốt và cảm cúm. Một loại dành cho người lớn và một loại dành riêng cho trẻ.

4.Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là loại thuốc rất rẻ, mỗi gia đình nên tích trữ khoảng 3-4 lọ để sử dụng dần. Giá thành sản phẩm rẻ nhưng công dụng của nó lại rất nhiều, mỗi một trường hợp sau có thể sử dụng nước muối sinh lý:

Khi ra ngoài bụi bặm, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi của mình. Hoặc cũng có thể sử dụng để vệ sinh mắt, mũi khi bị sốt siêu vi, cảm cúm thông thường hay khi đi bơi về.

Dùng để súc miệng mỗi tối trước khi ngủ hay súc miệng mỗi ngày khi bị đau răng.

Khi bị dị vật rơi vào mắt bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý để đẩy dị vật ra khỏi mắt.

Dùng để vệ sinh các vết thương hở, sát trùng da.

5.Miếng dán salonpas

Miếng dán salonpas rất có hiệu quả trong việc giảm đau nhức các vùng cơ bắp, cứng vai, đau lưng dạng nhẹ, các vết bầm tím, bong gân hay bị viêm khớp. Đây có lẽ là một loại thuốc không thể thiếu trong bất kỳ tủ thuốc gia đình nào. Bạn có thể sử dụng nguyên miếng hoặc cắt nhỏ tùy trường hợp.

  1. Thuốc sát trùng

Các hoạt động thường ngày của chúng ta, đôi khi không thể tránh khỏi những lúc bất cẩn. Trong trường hợp này, thuốc sát trùng thực sự cần thiết để vết thương tránh bị nhiễm trùng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *