Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bông cải xanh có thể cải thiện tiêu hóa và thậm chí là sức khỏe tim mạch

Ngoài việc cải thiện tiêu hóa, bông cải xanh còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm viêm, tăng cường khả năng miễn dịch,…

Theo NDTV, bông cải xanh rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó là nguồn cung cấp vitamin A, C, K và phức hợp B tuyệt vời. Ngoài ra, nó rất giàu khoáng chất như kali, canxi và sắt. Nó cũng có nhiều chất xơ, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Mật độ dinh dưỡng của bông cải xanh làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm các lợi ích sức khỏe bổ sung.

Bông cải xanh có thể cải thiện tiêu hóa và thậm chí là sức khỏe tim mạch ảnh 1

Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ bông cải xanh:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các chất chống oxy hóa trong bông cải xanh, đặc biệt là sulforaphane, cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Sulforaphane giúp giảm viêm trong cơ thể, có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Ngoài ra, ăn bông cải xanh thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp, giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe tổng thể của tim.

Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Bông cải xanh là một nguồn chất xơ tuyệt vời, rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, có thể cải thiện tiêu hóa. Ăn bông cải xanh cũng hỗ trợ chức năng ruột khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Giảm viêm

Bông cải xanh có nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid, carotenoid và các hợp chất phenolic. Những chất chống oxy hóa này giúp giảm viêm trong cơ thể bằng cách chống lại các gốc tự do. Viêm có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, ung thư và viêm khớp. Ăn bông cải xanh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh này và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C cải thiện việc sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Ngoài ra, ăn bông cải xanh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm trùng khác.

Giảm nguy cơ ung thư

Các chất chống oxy hóa trong bông cải xanh, đặc biệt là sulforaphane, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. Sulforaphane được biết là giúp chống lại các tế bào ung thư bằng cách thúc đẩy tế bào chết và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn bông cải xanh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết, theo NDTV.

Nguồn: https://plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *