Bước 1: Lòng heo rửa sạch, để ráo (dùng dấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh nhé).
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh đến khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ; hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ thái sợi rồi băm nhỏ, lạc rang xát vỏ. Sau đó cho vào âu thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, ½ thìa mắm.
Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5: Dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng hèo. Lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại.
Bước 6: Xếp lòng heo nhồi vào xửng đem hấp cách thủy.
Bước 7: Khi lòng heo chín dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được.
Lòng heo nhồi thịt chiên giòn sẽ là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn.
- Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ ra căn bệnh trở thành điểm nóng mới trên toàn quốcThứ trưởng Bộ Y tế chỉ ra căn bệnh trở thành điểm nóng mới trên toàn quốc
- Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thiếu ngủ có liên quan đến ung thư?
- Hành trình 10 năm qua những con số siêu khủng làm nên SNSD – một huyền thoại Kpop!
- Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 có làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm Covid-19 hay không?
- Hướng dẫn đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ