Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Khuyến cáo 5k trong phòng chống dịch bệnh

Phòng chống dịch bệnh là một trong số những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, Bộ Y Tế khuyến cáo thực hiện phương pháp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và tất cả mọi người.

Công tác phòng chống dịch bệnh của nước nhà luôn được thực hiện rất tốt

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh cũng tăng nhẹ. Trong thời gian tới, nguy cơ dịch vẫn thường trực và luôn trong tình trạng báo động.

Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung vẫn sẽ phải tiếp tục chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, cách ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh, tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch bệnh trong trạng thái “bình thường mới” như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đeo khẩu trang ở các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập nơi đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi đến khám tại bệnh viện.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid 19 trong trạng thái “bình thường mới” Bộ Y Tế cũng mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam hãy cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K với các nội dung chính sau đây:

Thông điệp 5K của Bộ Y Tế

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc chẳng hạn như: tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế… Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sớm nhất.

Đồng thời, khi có một số dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, hãy gọi điện ngay cho đường dây nóng của Bộ Y Tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn khám bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và tất cả mọi người.

Thông qua quá trình phòng chống đại dịch Covid-19 ở cả nước cũng như một số tỉnh thành trong nước, chúng ta có thể rút ra một số bài học có ý nghĩa thiết thực. Đó là:

Vì sức khỏe và tính mạng của người dân là trên hết. Nêu cao ý thức tự giác cho dân hiểu và đồng tình thì những biện pháp nêu ra mới được sự hợp tác của người dân. Việc cung cấp thông tin về dịch bệnh thực hiện kịp thời, minh bạch, công khai để mọi người hiểu và thực hiện tốt nghĩa vụ của mình.

Đó là sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của chính quyền. Đặc biệt quan tâm đến các lực lượng nòng cốt và xung kích như y tế, công an, quân đội và huy động sức mạnh của toàn xã hội đoàn kết, sự phối hợp khoa học, chặt chẽ, kỷ cương, thực hiện đồng bộ và thiết thực.

Đó là du khó khăn về kinh tế nhưng vẫn quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cho nhóm người lao động có thu nhập thấp bị ảnh hưởng từ đại dịch. Chính phủ luôn có quyết định hỗ trợ kịp thời nên hạn chế được cơ bản hậu quả của đại dịch, đưa ra những giải pháp khắc phục và tranh thủ thời cơ phát triển.

Trong khó khăn đã có những sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ số, kinh tế số, xã hội số, nắm bắt cơ hội chuyển đổi số.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *