Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng bluezone trên điện thoại

Bluezone là ứng dụng định vị cảnh báo xác định vùng an toàn do bộ thông tin và truyền thông phát hành. Ứng dụng này sẽ ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào trong bao lâu để nhanh chóng xác định các đối tượng cần cách ly khi phát hiện F0 của covid và những người tiếp xúc gần với F0 sẽ được ứng dụng thông báo về nguy cơ lây nhiễm. Vậy bạn đã biết tải và sử dụng ứng dụng bluezone trên điện thoại chữa?

Ứng dụng bluezone chỉ phát huy tác dụng nếu đông đảo mọi người tham gia vào cộng đồng bluezone. Sau khi ứng dụng được cài vào điện thoại thì mọi người có tiếp xúc với ai đó ứng dụng của cả hai sẽ tự động xác nhận tiếp xúc với nhau trong khoảng cách 2m và sẽ ghi nhớ lần gặp gỡ này.

Cùng tìm hiểu về hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng bluezone trên điện thoại bên dưới nhé:

* Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

– Bước 1: bạn vào khu ứng dụng google play (đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành android) hoặc app store đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành ios, tiếp theo bạn gõ từ khóa bluezone trong mục tìm kiếm, chọn ứng dụng bluezone – khẩu trang điện tử (cục tin học hóa, bộ thông tin và truyền thông) rồi cài đặt.

– Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của bạn để xác thực, sau đó nhấn Tiếp tục.

– Bước 3: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, Bluezone yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn Đồng ý/OK.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Quét xung quanh.

– Bước 5: Sau vài giây, nếu bạn đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm (F0), hoặc các ca F1, F2 mà có dùng ứng dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo với bạn để bạn biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng.

Lưu ý: con số trong ô màu xanh bạn thấy khi quét xung quanh chỉ là những người dùng có cài ứng dụng bluezone ở khu vực quanh bạn, không phải các ca nhiễm hay nghi nhiễm nên bạn không cần quá hoang mang nhé. Số người ở gần bạn được tính khi 2 người dùng bluezone ở cạnh nhau trong phạm vi dưới 2 mét, nên bạn có thể yên tâm và tránh hiểu lầm gây hoang mang.

Để người dùng có thể yên tâm sử dụng, Bluezone cam kết ứng dụng này sẽ:

Trên website của mình, bluezone cũng đưa ra nhiều cam kết để trấn án người dùng, chẳng hạn như ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển lên hệ thống hoặc mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh so với người khác, chỉ có cơ quan y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm covid.

Trên đây là một số hướng dẫn xem cảnh báo khi ở gần người nhiễm covid-19 qua ứng dụng bluezone trên điện thoại. Hãy cùng trải nghiệm tính năng này để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *