Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Hướng dẫn khai báo y tế online

Khai báo y tế online là một trong những việc khá cần thiết và cấp bách trong thời điểm này.

Tuy nhiên hiện nay, vẫn còn rất nhiều người gặp không ít trở ngại khi phải khai báo y tế online. Cùng tìm hiểu quy trình khai báo nhé!

Hiện nay, rất nhiều đơn vị, các cơ quan nói chung trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong phạm vi quản lý của đơn vị mình theo quy định của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, cũng như theo yêu cầu của ủy ban nhân dân và sở y tế thành phố HCM.

Về việc triển khai thực hiện việc khai báo y tế điện tử, quý bệnh nhân, thân nhân và khách liên hệ công tác có thể thực hiện khai báo y tế tại nhà (trước khi đến bệnh viện) hoặc khai báo tại bệnh viện như sau:

Cách 1: Khai báo y tế điện tử (Đối với bệnh nhân, thân nhân và khách liên hệ công tác có sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet tại nhà)

Bước 1: Trước khi đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế, quý bệnh nhân, thân nhân và khách liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế trực tuyến như sau:

– Truy cập vào đường link: https://kbyt.khambenh.gov.vn/

– Hoặc quét mã QR-Code

Bước 2: Điền các thông tin hiển thị bắt buộc

Đối tượng khai báo: Kích chọn vào ô “Bệnh nhân/người nhà” hoặc “khách đến liên hệ công tác”.

Nơi Khai báo: Vui lòng chọn “Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi”.

Nhập tất cả các thông tin liên quan của bệnh nhân, thân nhân, khách đến liên hệ; không bỏ các ô có dấu (*) vì đây là thông tin bắt buộc điền vào.

Tiếp tục kích chọn vào các ô “Có hoặc Không” ở mục dấu hiệu, vui lòng khai đúng các dấu hiện hiện tại của bản thân.

Kích chọn vào các ô “Có hoặc Không” ở mục yếu tố dịch tễ. Bấm vào “Xem thêm” để xem các địa điểm vùng dịch tễ được cập nhật theo HCDC thành phố.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, nhập mã xác thực và nhấn nút “GỬI” để kết thúc quá trình khai báo. Sau khi khai báo y tế xong quý bệnh nhân, thân nhân, khách đến liên hệ công tác lưu lại thông tin đã khai báo bằng cách chụp màn hình hiển thị mã QR-Y tế đã khai báo và cung cấp cho nhân viên y tế khu vực khai báo y tế, khu đăng ký và Phòng khám khi nhân viên y tế kiểm tra.

Lưu ý:

  1. Cần nhập đầy đủ thông tin trong lần khai báo y tế đầu tiên để hệ thống lưu trữ. Từ lần khai báo y tế thứ hai trở đi, quý bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân và quý khách hàng chỉ cần nhập số điện thoại đã sử dụng trong lần khai báo đầu tiên, các thông tin cá nhân sẽ hiển thị ngay lập tức, sau đó chỉ cần kích chọn các tùy chọn trong mục “dấu hiệu” và “yếu tố dịch tễ”.
  2. Người khai báo y tế có thể khai báo nhiều lần và theo dõi quá trình khai báo y tế trong phần “Lịch sử khai báo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *