Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Các nhiệm vụ chính của bệnh viện

Nhiệm vụ chính của bệnh viện là gì? Bạn có biết từng bệnh viện được bộ y tế quy định thế nào về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức không?

Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cách phòng tránh

Những điều cần biết bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Bệnh vàng da trẻ sơ sinh

1. Khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng:

Là tuyến cao nhất tiếp nhận, khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.

Bệnh viện cũng chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

Phối hợp tốt với các cơ sở y tế khám sức khỏe cho các đối tượng đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài và kết hôn với người nước ngoài.

Khám, chữa bệnh chuyên khoa cho người nước ngoài.

Tham gia khám giám định y khoa theo yêu cầu của hội đồng giám định y khoa trên cơ sở phân cấp của bộ y tế.

Phục hồi chức năng sau điều trị, phục hồi chức năng cộng đồng cho bệnh nhân thuộc các chuyên khoa.

Khám, chữa bệnh thông thường khi đủ điều kiện.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của bộ y tế.

2. Phòng chống các dịch bệnh:

Các nhiệm vụ chính của bệnh viện về phòng chống các dịch bệnh được thực hiện cụ thể như sau:

Phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để phát hiện, dự phòng, ngăn chặn, hạn chế lây lan, dập tắt dịch bệnh, đặc biệt là dịch nguy hiểm và dịch mới phát sinh.

Tổ chức thực hiện chương trình phòng bệnh, các bệnh truyền nhiễm, bệnh nhiệt đới, tham gia công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong phạm vi toàn quốc theo sự phân công của bộ y tế.

Chuẩn bị cơ sở để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly bệnh nhân, khống chế dịch bệnh và chủ động đề xuất với cấp có thẩm quyền dự trữ các nguồn lực để kịp thời chống dịch nếu như có dịch xảy ra.

3. Nghiên cứu khoa học:

Nhiệm vụ chính của bệnh viện là:

Nghiên cứu khoa học, hợp tác nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng, các yếu tố liên quan đến lây truyền bệnh nhằm xây dựng các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, các bệnh dịch nguy hiểm, tối nguy hiểm, các bệnh dịch mới phát sinh.

Nghiên cứu mô hình bệnh tật, xây dựng quy trình kĩ thuật, các phương pháp chẩn đoán, phát đồ điều trị dự phòng, phục hồi chức năng thuộc chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới thống nhất áp dụng trong phạm vi cả nước.

Tham mưu cho bộ trưởng bộ y tế về định hướng các công tác nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thực hiện thử nghiệm lâm sàng và triển khai các dịch vụ khoa học kỹ thuật tiên tiến thuộc chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Chủ trì, tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp bộ, cấp nhà nước, tổ chức các hội nghị khoa học thuộc cấp bệnh viện, ngành, khu vực, quốc tế.

Tổ chức các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước và hợp tác quốc tế với nước ngoài theo sự phân công của bộ y tế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *