Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Các loại vitamin khoáng chất cần cho cơ thể

Vitamin khoáng chất cần cho cơ thể, bạn có hiểu rõ về chúng? Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn biết không, canxi chỉ có ảnh hưởng rất nhỏ đến mật độ xương nếu hoạt động đơn lẻ, vì vậy muốn hệ xương khỏe mạnh, hãy bổ sung đủ vitamin khoáng chất cần cho cơ thể nhé!

Vitamin K

Là một trong những vitamin và khoáng chất cần thiết cho xương khỏe mạnh. Trong số vitamin K thì K2 là quan trọng nhất cho sức khỏe của xương, vitamin K rất quan trọng cho sức khỏe và được chứng minh là cải thiện mật độ xương ở các bệnh nhân mắc bệnh loãng xương. Vitamin K2 cũng có tác dụng kích hoạt osteocalcin, một loại protein cần thiết hấp thụ canxi vào trong xương.

Vitamin K2 cũng là chất kháng viêm cho cơ thể, rất hữu ích bởi việc nhiễm trùng sẽ làm tăng khả năng sản xuất tế bào hủy xương. Bạn có thể tìm thấy vitamin K2 trong lòng đỏ trứng, phô mai, dưa bắp cải, đậu nành lên men, vitamin K1 có thể tìm thấy trong rau lá xanh, việc cung cấp đủ lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể giúp đảm bảo cho xương của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Vitamin B

Vitamin B rất cần thiết cho xương chắc khỏe. Vitamin B6, B12, folate, và riboflavin phối hợp cùng nhau để ngăn chặn lượng homocysteine ​​từ tích lũy trong cơ thể của bạn. Homocysteine ​​gây phá vỡ xương, và cản trở collagen liên kết chéo. Điều này rất quan trong vì collagen là thành phần protein chính trong xương.

Để giữ cho lượng homocysteine ở mức tối thiểu, bạn cần cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin B đầy đủ.

Vitamin C

Đa số mọi người đều biết rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống các gốc tự do và làm cho da khỏe mạnh. Tuy nhiên, ít ai biết vitamin C cũng giúp bạn có một hệ xương khỏe mạnh. Vitamin rất quan trọng cho xương vì nó là một cộng sự của collagen, giúp kích thích các tế bào xây dựng xương, giảm viêm.

Magie

Magie là một khoáng chất có thể kích hoạt hơn 300 enzym tham gia và việc sản xuất các enzyme năng lương chính. Magie cũng quy định việc tiết calcitonin, một hormone duy trì nồng độ canxi trong máu. Nguồn magie tuyệt vời cho cơ thể bao gồm trong một số loại thực phẩm thường thấy như hạt bí ngô, rau chân vịt nấu chín và cacao nguyên chất.

Kẽm

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng cho xương khỏe mạnh. Kẽm kích thích thích tổng hợp collagen và hình thành xương. Kẽm cũng làm giảm quá trình thoái hóa xương và chậm hóa quá trình sản xuất tế bào hủy xương. Magie rất dồi dào trong hạt bí ngô.

Silica

Silica là một khoáng chất vi lượng cần thiết cho xương khỏe mạnh. Bởi vì silica là khoáng chất vi lượng nên quá nhiều là không cần thiết. Silica cũng như vitamin C, làm tăng sản xuất collagen. Silica giúp tăng hấp thụ canxi, và ngăn canxi tích lũy trong các môm mềm. Bạn có thể tìm thấy silica trên khoai tây và dưa chuột.

Boron

Cũng giống như silica, boron là một khoảng chất vi lượng, nên bạn chỉ cần 3-5mg boron mỗi ngày là đủ. Như silica, boron là một khoáng chất vi lượng và chỉ 3-5 mg một ngày là cần thiết. Boron chuyển đổi estrogen thành dạng hoạt động, làm tăng khả năng của xương của bạn khi hấp thụ magiê.

Đây cũng là chất cần thiết cho phản ứng chuyển đổi vitamin D thành dạng hoạt động. Tính hữu dụng của boron không chỉ giới hạn ở việc kích hoạt estrogen và vitamin D. Bạn có thể tìm chất boron ở một số loại trái cây sấy khô, các loại hạt, bơ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *