Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương: Cần nghiêm trị những người là F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ

Khuya 5.8, đại diện Trung tâm y tế H.Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đã đề nghị Công an H.Bàu Bàng đến đưa 2 người là F0 ra ngoài phòng ở khu riêng biệt để đảm bảo an toàn cho các bác sĩ trong khu điều trị.

Theo vị đại diện Trung tâm y tế (TTYT) H.Bàu Bàng, khoảng 20 giờ tối 5.8, một nhóm F0 (không triệu chứng) gồm 9 người (là công nhân của một công ty trong KCN Bàu Bàng) đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Trường tiểu học Lai Hưng A đã cầm dao đi lòng vòng trong khu cách ly, đập cửa phòng đe dọa bác sĩ trực và kích động những người trong khu này quậy phá.

Bình Dương: Cần nghiêm trị những người là F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ  - ảnh 1

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo đại diện TTYT H.Bàu Bàng là do nhóm F0 đã đặt mua thuốc lá ở ngoài để mang vào trong khu điều trị. Khi shipper mang thuốc lá đến, các bác sĩ phát hiện, không cho mang vào theo quy định.

Lúc này, nhóm F0 bắt đầu chạy ra ngoài la hét, chửi bới, kích động mọi người cùng la hét yêu cầu đưa thuốc lá để nhóm này mang vào trong.

Chưa dừng lại ở đó, một F0 (dạng như trưởng nhóm) và một F0 khác cầm dao đi lòng vòng trong khu điều trị để tìm bác sĩ “hỏi cho ra chuyện”.

Công an H.Bàu Bàng đến giải quyết vụ việc. /// ẢNH: CTV

Quá hoảng sợ, các bác sĩ đã đề nghị Công an H.Bàu Bàng đến cưỡng chế đưa 2 F0 nói trên ra khỏi khu điều trị. Sau đó 2 F0 này được đưa đến một trạm y tế ở gần đó để tách ra điều trị riêng.

Điện thoại cho PV Thanh Niên lúc nửa đêm, vị đại diện TTYT H.Bàu Bàng vừa khóc vừa nói: “Anh em chúng tôi đã quá mệt mỏi, nhiều anh em đang xin nghỉ vì áp lực quá lớn. Những F0 này còn lên phòng y tế có các bác sĩ trực rồi nằm lì trong phòng không về. Thậm chí họ cho rằng chúng tôi sợ lây nhiễm Covid-19 nên còn nhảy vào ôm lấy nhân viên y tế để cho lây bệnh. Chúng tôi đã hết chịu nổi rồi”.

Bình Dương: Cần nghiêm trị những người là F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ  - ảnh 2

Cũng theo đại diện TTYT H.Bàu Bàng, nhóm F0 kể trên ban đầu là F1, sau đó trở thành F0 khoảng 10 ngày nay. Khi được đưa đến khu điều trị F0 không triệu chứng, nhóm F0 này đã 3 lần được xét nghiệm PCR và vẫn cho kết quả dương tính Covid-19.

Theo Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *