Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

6.Hướng dẫn khám sức khoẻ cho người thi bằng lái xe a1

Khám sức khỏe cho người thi bằng lái xe a1 là một trong những thủ tục mà bất kì ai khi tham gia thi bằng lái a1 đều phải thực hiện.

Vậy khám sức khỏe cho người thi bằng lái xe a1 bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Khám sức khỏe lái xe A1 mẫu mới theo quy định

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người thi và học bằng lái xe bắt đầu được thay đổi vào khoảng năm 2016. Trước đó các quy định, tiêu chuẩn khám khá đơn giản, người tham gia khám sức khỏe tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Sau này, mọi thủ tục trở nên khắt khe hơn, người đi khám sức khỏe thi bằng lái xe a1 cần phải trải qua nhiều bước khám và xét nghiệm để đảm bảo được trạng thái sức khỏe tốt nhất khi tham gia giao thông.

  1. Quy trình khám sức khỏe lái xe A1 đúng chuẩn

Theo thông tư 24, có 2 hình thức khám sức khỏe cho người tham gia thi bằng lái xe a1 là khám tuyển và khám định kì. Người muốn học lái xe hoặc muốn nâng bằng lái xe sẽ khám tuyển, còn người có nhu cầu cấp đổi bằng lái sẽ khám định kì.

Đối với những người dự thi bằng lái xe A1 thì sẽ phải trải qua các bước khám sau đây theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải:

– Kê khai bệnh sử của bản thân và gia đình

– Xét hỏi với các bác sĩ về bệnh sử, tiền sử của bản thân

– Khám 8 chuyên khoa lâm sàng

– Kết luận và nhận giấy khám sức khỏe

Nếu như bạn băn khoăn về chi phí khám sức khỏe thì bạn có thể an tâm vì chi phí khám sức khỏe thi bằng lái xe a1 được thực hiện theo thông tư của nhà nước, ban hành khung giá tối đa cho 1 số dịch vụ khám bệnh. Thông thường thì bạn chỉ cần chi trả mức phí là 200.000 đồng đến 400.000 đồng cho một lần khám, đối với bệnh tiện tư thì tùy vào từng nơi, từng dịch vụ, điều kiện thăm khám của bạn sẽ chi trả với mức giá khác nhau.

  1. Một số tình trạng bệnh không được phép dự thi bằng lái xe A1

Thi bằng lái xe A1 phải được đảm bảo trạng thái tốt nhất về sức khỏe

Theo phụ lục số 1 quy định về bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, người có một trong các bệnh lý sau đây không được phép tham gia thi bằng lái xe a1:

– Người bị rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mãn tính, không kiểm soát được hành vi.

– Liệt vận động từ 2 chi trở lên.

– Thị lực nhìn xa hai mắt nhỏ hơn 4/10 (kể cả khi đã dùng kính), rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây, hoặc mắc tật mù màu.

– Người bị cụt một tay hoặc cụt một chân và một trong các ngón tay, ngón chân của bên còn lại bị giảm chức năng.

– Người sử dụng cồn, chất ma túy, các chất kích thích khác có nồng độ vượt quá giới hạn quy định của pháp luật.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu và chủ động hơn khi cần khám sức khỏe để thi bằng lái xe, đặc biệt là bằng lái xe a1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *