Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức

Từ ngày 1/5/2023, GS.TS Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức theo sự phân công của Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chụp ảnh cùng Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Ngày 2/5, Bệnh viện Việt Đức cho biết, kể từ ngày 1/5/2023, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức theo sự phân công của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế sau khi GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc bệnh viện này nghỉ hưu theo chế độ.

GS.TS Trần Văn Thuấn hiện là 1 trong 5 Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông còn là Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành Hội đồng Y khoa Quốc gia, Phó Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam.

Trước khi là Thứ trưởng Bộ Y tế vào tháng 5/2020, GS.TS Trần Văn Thuấn làm Giám đốc Bệnh viện K. Đây là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước ở phía Bắc trong công tác phòng chống và điều trị ung thư.

Bệnh viện Việt Đức là cơ sở y tế ngoại khoa lớn và là một trong những bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế. Mỗi năm tại cơ sở y tế này phẫu thuật khoảng từ 70.000- 80.000 trường hợp bệnh nhân nặng, cấp cứu và các bệnh chuyên khoa khác. Đây cũng là một trong những cơ sở y tế triển khai và làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong ghép tạng.

GS.TS Trần Văn Thuấn sinh năm 1970, quê quán Bắc Ninh, là Tiến sĩ chuyên về ung thư, có học hàm Giáo sư từ 2018, làm Giám đốc Bệnh viện K từ năm 2016.

GS.TS.Trần Văn Thuấn là một trong các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu phòng chống, điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam, đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận với những công trình nghiên cứu khoa học về ung thư học.

GS.TS Trần Văn Thuấn là nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nguyên Trưởng Bộ môn Ung thư Đại học Y Hà Nội. Ông cũng là người đưa ra sáng kiến thành lập Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Năm 2008, ông được vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *