Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Công nghệ hỗ trợ sức khỏe tại MWC 2023

Công nghệ đã và đang tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe của mọi người trên toàn thế giới.

Ngày càng nhiều công nghệ mới giúp theo dõi sức khỏe một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhằm nâng cao giá trị cuộc sống. Cùng điểm qua một số công nghệ đáng chú ý tại Triển lãm Di động thế giới 2023 đang diễn ra tại Tây Ban Nha.

Một cảm biến sinh học có kích thức rất nhỏ nhưng lại có giá trị rất to lớn. Cảm biến sinh học của công ty Mezoo, Hàn Quốc này có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ, hoạt động hô hấp và có khả năng phát hiện 17 loại rối loạn nhịp tim. Các nhân viên y tế cũng có thể theo dõi cùng lúc 700 bệnh nhân với hệ thống cảm biến này.

Ông Junhuyn Park – Kỹ sư trưởng của Mezoo: “Thiết bị này có một thuật toán theo dõi, phát hiện nhịp tim và nhịp thở. Thông tin sẽ được truyền lên dữ liệu đám mây, theo thời gian thực, giúp bác sỹ có thể theo dõi từ xa tình trạng bệnh nhân”.

Một chiếc kính thực tế ảo có tên Nixi giúp các bệnh nhân nhi trải nghiệm về môi trường tại bệnh viện thông qua thực tế ảo. Từ đó giúp các em tránh được lo lắng, nhất là trước các ca phẫu thuật.

Công nghệ hỗ trợ sức khỏe tại MWC 2023 - Ảnh 1.

Ông Tomas Lobez – Giám đốc điều hành “Nixi for Children”: “Tất cả bệnh nhân trong nhóm trải nghiệm công nghệ này đều ở dưới ngưỡng lo lắng là 30/100 điểm. Trong khi các bệnh nhân không sử dụng công nghệ thì đều vượt qua giới hạn này”.

Trong khi đó, thiết bị này đặc biệt hữu ích cho các nhân viên văn phòng. Nó là một miếng đệm đơn giản giúp cho người đau lưng tránh được các cơn đau khó chịu do ngồi lâu.

Thiết bị được thiết kế để điều chỉnh tư thế ngồi của người dùng. Khi người dùng ngồi sai tư thế, thiết bị sẽ rung thông báo để điều chỉnh.

Ông Enrique Vilalta – Giám đốc điều hành của Benesit: “Điều trị đau lưng thực sự khó khăn. Và cách tốt nhất để ngăn ngừa đau lưng là ngồi đúng tư thế hơn, tập thể dục nhiều hơn và đứng nhiều hơn”.

Các tiện ích công nghệ trên chỉ là một số ví dụ trong hàng trăm tiện ích công nghệ được giới thiệu tại Triển lãm di động thế giới 2023.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *