Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bộ Y tế yêu cầu không để xảy ra hiện tượng ‘cò’ khám nhanh

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện cả nước không để xảy ra tình trạng “cò” khám nhanh tại khoa khám bệnh gây phiền hà cho người bệnh.

"Cò" khám nhanh hoạt động trước cổng một số bệnh viện tại TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN
“Cò” khám nhanh hoạt động trước cổng một số bệnh viện tại TP.HCM – Ảnh: THU HIẾN

Ngày 5-7, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản gửi đến các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và cơ sở y tế các tỉnh, thành phố cả nước về việc chấn chỉnh quy trình khám bệnh và an ninh trật tự tại bệnh viện.

Cụ thể, ngày 4-7, một số cơ quan báo chí đã phản ánh tình trạng “cò” khám nhanh, nhiều người dân bức xúc khi đến khám bệnh tại một số bệnh viện tuyến cuối.

Do đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị giám đốc các bệnh viện rà soát việc triển khai quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh nhằm bảo đảm rút ngắn thời gian chờ đợi khám bệnh, giảm thủ tục phiền hà cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và khám bệnh, hẹn khám trực tuyến, đăng ký khám theo khung giờ…

Phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội các tỉnh/thành phố thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời kiểm tra, giám sát chặt chẽ bảo đảm không để xảy ra hiện tượng “cò” khám nhanh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Xử lý nghiêm minh các đơn vị, tập thể, cá nhân liên quan đến hiện tượng “cò” khám nhanh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nếu có vi phạm.

Nguồn: https://tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *