Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương quy định các đối tượng phải có thẻ thông hành mới được lưu thông

Tỉnh Bình Dương sẽ hạn chế hơn nữa số lượng người lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị 16. Nhiều đối tượng muốn ra đường tham gia lưu thông phải được cấp thẻ thông hành.

Ngày 3.9, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện việc tổ chức phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian thực hiện giãn xã hội từ ngày 5.9.

Việc này nhằm tăng cường kiểm soát và hạn chế hơn nữa số lượng người lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16.

Đơn vị được giao cấp giấy thông hành gồm: Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, một số sở, ngành, đơn vị chức năng theo lĩnh vực dịch vụ thiết yếu (có văn bản đề nghị gửi cho Công an tỉnh để xem xét, giải quyết); Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã (đối với các trường hợp nhân viên lĩnh vực dịch vụ cư trú trên địa bàn).

 
Nhân viên giao hàng, dịch vụ … phải có thẻ thông hành mới được ra đường. 

Công an tỉnh Bình Dương được giao thiết kế mẫu giấy xác nhận và thẻ thông hành cho các đối tượng được phép lưu thông. Bên cạnh đó, hướng dẫn các chốt kiểm soát các nội dung liên quan đến việc cấp, kiểm soát giấy xác nhận và thẻ thông hành theo quy định.

Các thẻ thông hành do cấp huyện cấp có phạm vi lưu thông theo quy định từng ”vùng đỏ”, ”vùng vàng” và ”xùng xanh” khác nhau.

Ngoài việc có thẻ thông hành để lưu thông qua các chốt, còn phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính (hiệu lực trong 72h), giấy CMND hoặc thẻ Căn cước công dân.

Thẻ thông hành không áp dụng với các xe thuộc “luồng xanh”, xa biển số xanh thực hiện công vụ.

Các trường hợp người dân được lưu thông không cần cấp thẻ thông hành như: đi tiêm vaccine, khám chữa bệnh, trong tình thế cấp bách cấp cứu người bệnh, phụ nữ mang thai đến ngày sinh. Lực lượng tại chốt kiểm soát có thể xem xét cụ thể để giải quyết cho phù hợp.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *