Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và Ngân hàng Phát triển Châu Á

Tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã tiếp và làm việc với ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về các nội dung nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa ADB với Bộ Y tế trong thời gian tới.

Cùng dự buổi tiếp diễn ra chiều 31/1 có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, đại diện lãnh đạo một số Cục/Vụ/đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế.

Tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và Ngân hàng Phát triển Châu Á- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tại buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á.

Về phía ADB có ông Ron Slangen – Phó Giám đốc ADB tại Việt Nam và các thành viên tham gia đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng ông Shantanu Chakraborty và các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế. Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao, cảm ơn những hỗ trợ, hợp tác của ADB với Việt Nam nói chung, Bộ Y tế nói riêng trong thời gian qua.

Dịp này, Bộ trưởng gửi lời chúc ông Shantanu Chakraborty có nhiệm kỳ công tác thành công, tiếp tục là cầu nối thúc đẩy các hợp tác giữ 2 bên dựa trên mối quan hệ và các kết quả đã đạt được, các hoạt động hợp tác, hỗ trợ của ADB ngày càng hiệu quả, đổi mới.

Tại buổi tiếp, Bộ Y tế và ADB cùng tập trung thảo luận về các nội dung 2 bên cùng quan tâm liên quan đến giai đoạn 2 của Dự án An ninh Y tế, các ưu tiên chiến lược của Bộ Y tế; Thời gian thực hiện, nhu cầu đánh giá, các phương án tài chính…; Việc thành lập Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi (ACPHEED); Các sáng kiến y tế liên quan như biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và các bệnh không lây nhiễm; Thống nhất các bước tiếp theo về các nội dung liên quan đến Dự án An ninh Y tế tiểu vùng Mê Kông mở rộng như mức độ sẵn sàng khởi động dự án và các nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật…

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Shantanu Chakraborty trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cùng các đại biểu Bộ Y tế đã dành thời gian tiếp ông và thành viên đoàn.

Ông Shantanu Chakraborty đánh giá cao những kết quả ngành y tế Việt Nam đạt được thời gian qua và cho biết thêm, cùng với việc hỗ trợ, hợp tác triển khai các nội dung đã đề cập kể trên, năm 2023, phía ADB đã hỗ trợ một số Cục chuyên môn của Bộ Y tế về tài chính, kỹ thuật trong quá trình xây dựng dự án Luật phòng bệnh.

Tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và Ngân hàng Phát triển Châu Á- Ảnh 2.

Ông Shantanu Chakraborty (giữa) – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á phát biểu tại buổi tiếp.

Ông đồng thời bày tỏ niềm tự hào về mối quan hệ hợp tác giữa ADB với Chính phủ Việt Nam và ngành y tế nói riêng trong nhiều năm qua.

Khẳng định Bộ Y tế là đối tác quan trọng của ADB tại Việt Nam, ông Shantanu Chakraborty cam kết mạnh mẽ việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan của Việt Nam để thúc đẩy các dự án về y tế trong thời gian tới; Phía ADB sẽ cố gắng tìm những nguồn vốn vay không hoàn lại để có thể triển khai cho Việt Nam nói chung, ngành y tế nói riêng…

Trong phát biểu đáp từ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao những đề xuất hợp tác của ADB trong tương lai liên quan đến lĩnh vực y tế. Bộ Y tế giao một số Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế là đầu mối nghiên cứu những nội dung nào phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam để có hướng trao đổi, bàn thảo hợp tác.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, việc triển khai các dự án hiện đang thực hiện hiệu quả giữa Bộ Y tế và ADB sẽ góp phần thúc đẩy các dự án tiếp theo có khả năng được thực hiện.

Tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và Ngân hàng Phát triển Châu Á- Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và ông Shantanu Chakraborty cùng các đại biểu dự buổi tiếp.

“Chúng tôi mong muốn hợp tác giữa Bộ Y tế và ADB hiệu quả thể hiện bằng sản phẩm cụ thể, do đó trong quá trình hợp tác giữa 2 bên, những nội dung nào có thể triển khai nhanh chóng, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị của Bộ khẩn trương thực hiện; những vấn đề nào vướng mắc, 2 bên cần trao đổi tháo gỡ ngay để mọi công việc liên quan đều thuận tiện…”- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *