Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin bệnh đường hô hấp tăng bất thường tại Trung Quốc

Cục Y tế dự phòng gửi thư điện tử tới đại diện WHO và Văn phòng CDC Mỹ tại Việt Nam để có thêm thông tin về việc gia tăng các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc.

Các bệnh nhân chờ tại khu vực khám ngoại trú của một bệnh viện nhi ở Bắc Kinh ngày 23-11 - Ảnh: AFP

Các bệnh nhân chờ tại khu vực khám ngoại trú của một bệnh viện nhi ở Bắc Kinh ngày 23-11 – Ảnh: AFP

Ngày 22-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức đề nghị Trung Quốc cung cấp thông tin chi tiết về sự gia tăng các bệnh đường hô hấp và các cụm bệnh viêm phổi ở trẻ em tại nước này.

Trước sự gia tăng trường hợp bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc, Cục Y tế dự phòng, Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ y tế quốc tế (IHR) cho biết đã liên hệ, trao đổi trực tiếp với đại diện WHO tại Việt Nam và Cơ quan đầu mối thực hiện IHR Trung Quốc đề nghị phối hợp, cung cấp các thông tin liên quan.

Bệnh đường hô hấp tăng bất thường tại Trung Quốc: Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin

Ngày 23-11, cục cũng đã có thư gửi đại điện WHO và Văn phòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tại Việt Nam đề nghị cung cấp thông tin chính thức liên quan đến việc gia tăng các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc.

Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WHO, CDC Mỹ và các tổ chức quốc tế cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc và đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Cục khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, lo lắng và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân, các khuyến cáo phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Trước đó, theo Hãng tin Reuters, trong cuộc họp báo hôm 13-11, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này ghi nhận số ca mắc bệnh đường hô hấp gia tăng.

Giới chức Trung Quốc giải thích sự gia tăng này là do việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng COVID-19 và do sự lây lan các mầm bệnh đã biết như cúm, vi khuẩn mycoplasma pneumoniae (một trong những tác nhân gây bệnh viêm phổi thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ), vi rút hợp bào hô hấp (RSV) và vi rút gây bệnh COVID-19.

Chính quyền Trung Quốc lúc đó nhấn mạnh cần tăng cường giám sát bệnh tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng, cũng như tăng cường năng lực của hệ thống y tế để quản lý bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *