Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Người dân nghiêm túc đeo khẩu trang tại 6 địa điểm bắt buộc

Theo ghi nhận của P.V, trong những ngày qua, khi thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc đối với 6 trường hợp tại Công văn số 1283/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đa phần người dân chấp hành nghiêm túc quy định.

Trong những ngày đầu tiếp tục bắt buộc đeo khẩu trang tại 6 địa điểm, ghi nhận tại TP.Thủ Dầu Một, đa phần người dân đều trang bị khẩu trang cho bản thân, chỉ có số ít người không đeo khẩu trang. Đối với nhiều người, việc đeo khẩu trang là thói quen từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện. Bà Đặng Tiểu Liễu, tiểu thương chợ Thủ Dầu Một cho biết: “Khi được chính quyền tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh, buôn bán ở đây lúc nào tôi cũng đeo khẩu trang. Đã thành thói quen, đến chỗ đông người là tôi lại đeo. Trước đây dịch bệnh ai cũng sợ, dịch quay lại càng sợ hơn nên mọi người ai cũng chấp hành tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người”.

Nhân viên phục vụ tại trung tâm thương mại đeo khẩu trang khi làm việc

Ghi nhận của P.V tại nhiều khu vực công cộng như bến xe Bình Dương hay trên các chuyến xe buýt, xe tốc hành…, đa phần người dân đều trang bị khẩu trang, nhiều người cho biết việc đeo khẩu trang đã như một thói quen từ lâu. Hầu hết người tham gia giao thông chấp hành nghiêm túc quy định và khuyến cáo của ngành y tế. Nhân viên tại các bến xe, ga tàu cho biết đa phần mọi người đều ý thức được diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên đều đeo khẩu trang, khử khuẩn tay để bảo vệ cho mình. Tuy nhiên, một số ít hành khách vẫn không đeo khẩu trang với lý do vội vàng hoặc không biết có quy định.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đeo khẩu trang tại những khu vực dễ phát sinh, lây lan dịch bệnh là một trong những biện pháp bắt buộc để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Việc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng là một biện pháp dự phòng cá nhân góp phần làm giảm sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân, nhất là đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, người béo phì.

Theo chuyên gia y tế dự phòng, một trong những đường lây lan của dịch bệnh Covid-19 là qua các giọt bắn từ đường hô hấp khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Vi rút có thể lây lan bởi những người không có triệu chứng. Cùng với tiêm vắc xin, khử khuẩn thì khẩu trang vẫn là lá chắn hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe, làm giảm nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng. Đeo khẩu trang theo hướng dẫn của ngành y tế là việc làm mỗi người cần thực hiện để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *