Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Ngày 10 tháng 4, Tân Uyên đã chính thức lên thành phố

UBND tỉnh Bình Dương thông báo rằng Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 10.4.2023.

Thành phố Tân Uyên ra đời trên cơ sở của thị xã Tân Uyên với diện tích 191,76km2, dân số 466.053 người và 12 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 10 phường và 2 xã. Trụ sở của thành phố Tân Uyên được đặt tại tòa nhà trước đây của thị xã Tân Uyên.

Sau khi thành lập thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương sẽ có tổng cộng 4 thành phố, bao gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên; 1 thị xã là Bến Cát và 4 huyện (Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên).

Đề án nâng cấp Tân Uyên lên thành phố đã được tỉnh Bình Dương chuẩn bị trong nhiều năm. Kể từ khi lên thị xã vào năm 2013, Tân Uyên đã phát triển mạnh mẽ với tốc độ bình quân gần 13%/năm. Các ngành kinh tế, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn, đóng góp khoảng 90% vào tổng sản phẩm và thu ngân sách khoảng 4.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo kinh tế của UBND thành phố Tân Uyên, trong những năm qua, thành phố này đã nỗ lực phát triển công nghiệp và đạt được nhiều thành tựu. Hiện tại, Tân Uyên có 2 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp, thu hút tổng cộng 1.866 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký lên tới 32.560,507 tỉ đồng và 637 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đăng ký ước tính 5,2 tỉ USD.

Tân Uyên cũng hiện đang triển khai hai dự án khu công nghiệp VSIP lớn nhất Bình Dương và cả nước. Đó là khu công nghiệp VSIP II quy mô 2.045 ha và khu công nghiệp VSIP III quy mô hơn 1.000 ha, với tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến là 6.407 tỉ đồng. Ngoài ra, tập đoàn Lego (Đan Mạch) cũng đã đầu tư hơn 1 tỉ USD xây dựng nhà máy tại khu vực này. Tân Uyên đã chứng tỏ được vị thế của mình là một địa điểm thu hút đầu tư công nghiệp và được xem là điểm sáng của tỉnh Bình Dương.

Chất lượng cuộc sống của người dân Tân Uyên ngày càng được nâng cao và không chỉ tập trung vào phát triển kinh tế, mà còn đầu tư đúng mức cho lĩnh vực văn hoá – xã hội. Điều này được thể hiện qua việc tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao để tạo ra một sân chơi lành mạnh và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân và công nhân lao động.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, Tân Uyên sẽ được xây dựng và phát triển thành một trung tâm lớn về công nghiệp, dịch vụ thương mại và đô thị mới hiện đại tại phía Nam của tỉnh. Trong đó Hạ tầng đô thị sẽ được đầu tư hoàn chỉnh hơn theo hướng đồng bộ, hiện đại và văn minh, cung cấp đầy đủ các tiện ích. Do đó, Tân Uyên sẽ dần trở thành một địa phương thu hút người dân từ TP Hồ Chí Minh đến sinh sống và làm việc.

Để đáp ứng các mong muốn và tiếp nhiệt cho thị trường thành phố Tân Uyên Green Valley City ra đời.

Green Valley City là dự án khu đô thị compound khép kín trên diện tích gần 10 ha, được phát triển với chuẩn sống xanh. Dự án này sở hữu 25 tiện ích nội khu độc đáo, gọi là “Đặc sản Bình Dương”, với thung lũng xanh rộng hàng ngàn cây thông và bạch đàn, tạo nên không gian giống như “Đà Lạt thu nhỏ” tại trung tâm Thành phố Tân Uyên.

Để thực hiện mục tiêu đó, Tân Uyên đang tiếp tục đầu tư vào việc phát triển hạ tầng giao thông, nhằm kết nối đô thị Tân Uyên với TP.HCM và thành phố Biên Hòa một cách nhanh chóng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, sự kiện công bố Nghị quyết thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 4 năm 2023 tại Quảng trường Tân Uyên, khu phố 1, phường Uyên Hưng, với sự tham gia của hơn 1.000 người dự kiến. Chương trình nhằm tôn vinh sự phát triển của thành phố Tân Uyên trong việc tăng cường hạ tầng và kết nối giao thông, giúp đô thị ngày càng phát triển và hiện đại hơn.

Nguồn: Tin tức Tân Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *