Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Hỗ trợ từ 400-600 triệu đồng cho bác sĩ về công tác tại Bình Dương

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đang cần khoảng 780 bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Vì vậy tỉnh đang có nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Bình Dương hiện có 8.880 bác sĩ, nhân viên y tế. Trong đó, y tế công lập có 826 bác sĩ. Năm 2021 và 7 tháng năm 2022, Bình Dương có 328 y, bác sĩ nghỉ việc, bỏ việc, trong đó có 57 bác sĩ, 126 điều dưỡng, hộ sinh… Hiện, Bình Dương cần khoảng 780 y, bác sĩ để đáp ứng đủ nguồn nhân lực.

Để chuẩn bị nguồn lực cho các bệnh viện lớn, đặc biệt là vận hành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, ngành Y tế đã liên kết với các trường đại học trong cả nước đào tạo bác sĩ cho tỉnh. Ngành cũng đặt hàng trường Cao đẳng Y tế Bình Dương đào tạo đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh để bảo đảm nguồn nhân lực.

Đối với chính sách thu hút bác sĩ ở các nơi về công tác, Bình Dương đang áp dụng theo Nghị quyết số 05/2019 của HĐND tỉnh. Theo đó, bác sĩ về tỉnh được hưởng một lần ngay khi được tuyển dụng viên chức, cụ thể: tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú là 600 triệu đồng; thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I là 500 triệu đồng; bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt tốt nghiệp loại giỏi trở lên là 450 triệu đồng, tốt nghiệp loại khá là 420 triệu đồng và tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá 400 triệu đồng. Ngoài ra, những người thuộc diện này còn được hưởng thêm tiền hỗ trợ thuê nhà ở, hỗ trợ hàng tháng từ 2 – 3,5 lần mức lương cơ sở và các hỗ trợ khác.

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, Bình Dương không chỉ cần bác sĩ mà còn thiếu nhiều điều dưỡng, do đó ngành Y tế sẽ tiếp tục kiến nghị có chính sách thu hút nguồn nhân lực.

“Chúng tôi sẽ kiến nghị để mở rộng đối tượng của Nghị quyết 05, ngoài lực lượng bác sĩ thì sẽ có đãi ngộ cho những lực lượng khác. Bên cạnh số tiền được nhận, cần phải có chính sách giữ chân họ, đặc biệt sắp tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đưa vào hoạt động với cơ sở hiện đại, nhiều trang thiết bị và làm được nhiều kỹ thuật đó sẽ là động lực cho y, bác sĩ về đây để phát triển tay nghề”./.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *