Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ quan ngại về việc nguy cơ cao xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam…

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết như vậy tại Hội nghị tập huấn về công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Việt Nam sáng 26/3.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ quan ngại về việc nguy cơ cao xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam. Theo Bộ trưởng, thời gian qua, nước ta đã kiểm soát dịch thành công 3 đợt dịch.

Đợt dịch cuối cùng tại Hải Dương có số ca nhiễm khá cao, đến thời điểm hiện nay vẫn có một số ca mắc mang tính rải rác. Mặc dù đã thực hiện cách ly, truy vết nhưng đôi khi một vài địa phương, một số nơi chưa thực hiện triệt để.

“Chúng tôi rất quan ngại vấn đề có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở nước ta nguy cơ cao và mang tính hiện hữu vì trong bối cảnh hiện nay các nước trong khu vực tình hình dịch còn phức tạp.

Từ đầu cuộc chiến chống dịch, chúng ta đã thiết lập 1.600 điểm chốt với 10.000 cán bộ biên phòng cắm chốt kết hợp với lực lượng chính quyền địa phương tại các chốt để quản lý việc xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, chúng ta có đường biên giới trải dài, rộng nên việc quản lý xuất nhập cảnh đường biển hết sức khó khăn, đặc biệt là việc nhập cảnh trái phép rất phức tạp”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Riêng trong sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca bệnh nhập cảnh trái phép qua đường biển vào Phú Quốc và về Hải Phòng, Tp.HCM. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương có trường hợp nhập cảnh cách ly ngay lập tức những trường hợp này.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, của Bộ Y tế về xét nghiệm, truy vết, cách ly, điều trị…

“Để khi dịch xảy ra không bỡ ngỡ, luống cuống, xử lý càng nhanh, càng hạn chế mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh với cộng đồng”, người đứng đầu ngành Y tế nói.

Cũng liên quan đến ca bệnh tại Hải Phòng được công bố sáng nay, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, đến sáng 26/3, các địa phương đã truy vết được 21 trường hợp F1, lấy mẫu làm xét nghiệm kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Việt Tiệp 2.

Cơ quan chức năng cũng đã phun khử khuẩn, tạm thời phong tỏa khách sạn, nhà nghỉ, khu vực nhà người thân người bệnh và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *