Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bộ Y tế phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế, với những đóng góp cao quý trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn dân, luôn lặng thầm cống hiến và hy sinh, chiến đấu không ngơi nghỉ để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh.

Những vất vả, hy sinh của lực lượng bác sĩ và nhân viên y tế xứng đáng được xã hội ghi nhận và cổ vũ. Chính vì vậy, tôn vinh các thầy thuốc, bác sĩ và nhân viên y tế là điều vô cùng cần thiết, không chỉ động viên mà còn để nhân lên các tấm gương điển hình của ngành Y, khuyến khích và phát huy bản chất tốt đẹp, qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ áo trắng trong tâm trí mỗi người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ phát động

“Sự hy sinh thầm lặng” là cuộc thi viết được Báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động lần đầu tiên vào năm 2010. Tiếp nối thành công của 5 cuộc thi tổ chức trong hơn 10 năm qua, cuộc thi lần thứ VI có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tôn vinh bác sĩ, nhân viên y tế với những nỗ lực cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn dân. Cuộc thi cũng là sự động viên hết sức ý nghĩa đối với bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế, các chuyên gia y tế trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc phục vụ trong lực lượng vũ trang”, Bộ trưởng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi, cho biết, cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế.

Ông Lợi chia sẻ thêm, cuộc thi không chỉ là thực hiện nhiệm vụ của cơ quan ngôn luận Bộ Y tế trong việc truyền thông các hoạt động của Ngành mà còn là sứ mệnh của một quan báo chí trong việc thực hiện chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Tuyên giáo Trung ương trong công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt.

“Với sự chung tay của nhiều cơ quan báo chí, những tấm gương cao đẹp, bình dị, những hy sinh lặng thầm, những đóng góp cao cả của người thầy thuốc khắp mọi miền Tổ quốc sẽ được thể hiện ngời sáng lấp lánh qua các tác phẩm tham dự cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng”. Đặc biệt, những câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng sẽ không chỉ mang ý nghĩa động viên, ghi nhận mà còn góp phần nhân lên nhiều hơn nữa các tấm gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực y tế”, ông Lợi cho hay.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại lễ phát động

Để lan tỏa mạnh mẽ tinh thần và ý nghĩa của cuộc thi, ông Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI không chỉ giới hạn ở bài tham gia dự thi đăng trên Báo Sức khỏe & Đời sống, mà mở rộng đối với thể loại báo viết đăng trên báo in và báo điện tử của tất cả các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Đặc biệt đối với báo điện tử, chúng tôi khuyến khích các thể loại long-form, e-magazine, multimedia với hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn.

Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI cũng là nhiệm vụ tuyên truyền quan trọng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Tuyên giáo Trung ương; hưởng ứng chương trình do Bộ Thông tin và truyền thông phát động theo nội dung Đề án “Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 – 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 9/12/2022. Chính vì vậy, Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI có ý nghĩa lan tỏa những giá trị nhân văn, nhận được quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước và lãnh đạo Bộ Y tế.

Quang cảnh lễ phát động

Thể lệ cuộc thi viết: Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI (ngày 22/2/2023) đến hết ngày 31/12/2023. Chủ đề: Viết về các tấm gương, sự hy sinh của các thầy thuốc, nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản… ở mọi miền đất nước, trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc trong lực lượng vũ trang, công an nhân dân… trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Về cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 1 Giải đặc biệt trị giá 80 triệu đồng; 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 5 Giải Ba và nhiều phần quà dành cho các trường hợp đặc biệt.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 2/2024.

Theo: https://moh.gov.vn/tin-noi-bat/-/asset_publisher/3Yst7YhbkA5j/content/bo-y-te-phat-ong-cuoc-thi-viet-su-hy-sinh-tham-lang-lan-thu-vi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *