Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 25/7, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm gia đình cụ Doãn Ngọc Trâm mẹ của Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Cùng đi với Bộ trưởng Đào Hồng Lan có Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình; ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế và các thành viên trong đoàn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm
 - Ảnh 1.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cùng các thành viên của đoàn thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân đến Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng tri ân đến Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm.

Ở tuổi 99 nhưng cụ Doãn Ngọc Trâm vẫn hoạt bát và trò chuyện rất vui vẻ với Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các thành viên của đoàn. Cụ đọc tên thuốc, công dụng rất rõ ràng mà không cần kính.

“Gia đình tôi rất cảm kích vì luôn nhận được sự quan tâm của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và các y bác sĩ. Tôi vẫn nhớ năm ngoái cũng vào dịp này, vừa nhận nhiệm vụ, Bộ trưởng đã dành thời gian đến thăm gia đình, dâng hương tưởng nhớ Thuỳ Trâm. Chúc Bộ trưởng và ngành y tế luôn đạt nhiều kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ công việc”- cụ Doãn Ngọc Trâm nói khi trò chuyện cùng Bộ trưởng.

Trò chuyện cùng cụ Doãn Ngọc Trâm và các thành viên trong gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khoẻ cụ Doãn Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình.

“Chuẩn bị đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ, chúng con thay mặt Bộ Y tế đến dâng hương cho chị Trâm và hỏi thăm sức khoẻ của cụ cùng toàn thể gia đình. Chúng con kính chúc cụ luôn mạnh khoẻ, trường thọ bên gia đình, các con, cháu, chắt”-  Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm
 - Ảnh 2.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan ân cần thăm hỏi và kính chúc sức khoẻ mẹ Doãn Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với cụ Doãn Ngọc Trâm và đại diện gia đình: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân là truyền thống quý báu của dân tộc ta, lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Y tế luôn quan tâm, thực hiện.

Vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ năm nay, Bộ Y tế đã triển khai nhiều hoạt động như dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị, tại tỉnh Hà Giang, tại tỉnh Hà Tĩnh… Bộ Y tế cũng đã tổ chức gặp mặt tri ân thân nhân các gia đình Thương binh, Liệt sĩ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan Bộ Y tế; tổ chức các đoàn đi dâng hương một số nghĩa trang trên địa bàn Hà Nôi…

Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942 trong một gia đình trí thức bố là bác sĩ, mẹ là dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1966, theo tiếng gọi của miền Nam ruột thịt, người con gái Hà Nội Đặng Thuỳ Trâm đã xung phong vào miền Nam chiến đấu, nơi có những người dân nghèo khổ, nơi mà những chiến sĩ của ta đang chiến đấu ác liệt nhất, anh dũng nhất.

Lúc đó, bác sĩ trẻ Đặng Thuỳ Trâm được phân công phụ trách Trạm xá Đức Phổ (Quảng Ngãi), một bệnh viện dân y nhưng chủ yếu điều trị cho các thương bệnh binh. Trong khi làm nhiệm vụ tại địa bàn chị đã bị địch phục kích và hy sinh vào năm 1970 khi chưa đầy 28 tuổi.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *