Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương tìm người đến quán ăn, siêu thị có Covid-19

CDC Bình Dương tối 29/3 thông báo người đến quán mì Tiều Châu, siêu thị AEON trong thời gian có mặt người nhiễm nCoV, khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất.

Điều tra dịch tễ ghi nhận khoảng từ 0h30 đến 3h sáng 23/3, trong lúc chờ vợ đến đón, “bệnh nhân 2585” ghé ăn tại quán mì Tiều Châu (C6-C11 khu dân cư Việt Sing, TP Thuận An). Tại đây, ông tiếp xúc hai người là nhân viên quán.

Từ 14 đến 15h ngày 25/3, ông cùng vợ đi siêu thị AEON Bình Dương nhưng chỉ vợ vào siêu thị, còn ông ngồi trên xe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tỉnh Bình Dương đề nghị những ai ghé hai địa điểm trong khung giờ trên, liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống dịch.

“Bệnh nhân 2585”, nam, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 23/3, sau đó về Bình Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 25/3 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Những ngày qua, cả nước ghi nhận tổng cộng bốn trường hợp nhập cảnh trái phép mắc Covid-19. Trong đó, Hải Phòng phát hiện hai trường hợp, được ghi nhận “bệnh nhân 2582″và2586. TP HCM ghi nhận “bệnh nhân 2580”. Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc các ca bệnh này âm tính lần một.

Người nhập cảnh trái phép là một trong bốn nhóm người có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng, theo ông Hoàng Minh Đức, Cục phó Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

TP HCM hiện áp dụng cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm đối với người đến từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và người đến từ đường D35, thuộc khu phố 4, khu dân cư Việt – Sing, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương – là những nơi vừa ghi nhận có ca Covid-19.

Hiện, dịch cả nước đã bước đầu được kiểm soát. Nhiều tỉnh, thành phố đã hơn một tháng không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.

Người dân được khuyến cáo tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *