Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 100% người dân

Sáng 8-8, trước thông tin nhiều người dân đang rất nóng lòng được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết quan điểm, chủ trương của tỉnh là bảo đảm 100% người dân sẽ được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

“Việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được tỉnh xác định là một giải pháp rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Quan điểm cũng như chủ trương của lãnh đạo tỉnh là sẽ tiêm vắc xin cho 100% người dân Bình Dương. Tuy nhiên, do hiện nay dân số tỉnh Bình Dương trên 2,5 triệu người, trong khi đó lượng vắc xin được cấp về không nhiều. Cụ thể, đến thời điểm này tỉnh tiếp nhận nguồn vắc xin phân bổ từ Bộ Y tế khoảng 500.000 liều, chủ yếu tập trung tiêm cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao để tăng cường kết quả phòng, chống Covid-19. Do đó, người dân trong đối tượng ít nguy cơ lây nhiễm rất mong tất cả bình tĩnh.

Tỉnh sẽ cố gắng bằng mọi cách, cụ thể tiếp tục đề xuất với Trung ương cấp thêm nguồn vắc xin, cho phép tỉnh chi ngân sách để mua lượng vắc xin đủ để tiêm cho người dân Bình Dương.

Người dân tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Trước mắt, nếu chưa đủ nguồn vắc xin để tiêm đầy đủ 2 mũi thì ít nhất mỗi người dân cũng sẽ được tiêm 1 mũi. Ngay sau khi Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh triển khai kế hoạch “tăng tốc” tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trong vòng 3 ngày các lực lượng tiêm vắc xin đã hoàn thành khối lượng tiêm rất lớn với hơn 300.000 liều đã được tiêm cho nhóm các đối tượng ưu tiên”, ông Lộc nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *