Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương phong tỏa một phần khu phố vì có người nghi nhiễm COVID-19

Một người ở Bình Dương đi làm tại TP.HCM là F1 của bệnh nhân COVID-19 nay có kết quả xét nghiệm dương tính nên lực lượng chức năng phong tỏa nơi sinh sống của người này để theo dõi y tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết việc phong tỏa một phần khu phố tại phường Đông Hòa là do một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đã được cách ly tại TP.HCM.

Theo đó, người nói trên làm việc tại TP.HCM và là F1 của một ca bệnh tại TP.HCM nên đã được đưa đi cách ly ngay.

Tới sáng 28-5 thì kết quả xét nghiệm của người này là dương tính nên lực lượng chức năng phong tỏa nơi người này cư trú ở Bình Dương, khoanh vùng những người trong gia đình (khoảng 4 người) để theo dõi sức khỏe.

“Trước mắt chúng tôi xác định người có kết quả xét nghiệm dương tính khi đã được cách ly tại TP.HCM, việc phong tỏa là để theo dõi y tế” – một lãnh đạo UBND thành phố Dĩ An cho biết.

Hiện đại diện UBND thành phố Dĩ An đang họp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương để tiếp tục có biện pháp xử lý.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 28-5, lực lượng chức năng là công an khu vực, dân quân khu phố có mặt đặt hàng rào chắn khoanh vùng con hẻm dài gần 100m trên đường Tô Vĩnh Diện, sát Ban điều hành khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP Dĩ An.

Người dân khu vực cho biết trước đó, trưa cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương cùng nhiều nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đến xịt khử khuẩn, khoanh vùng, tạm cách ly con hẻm trên. Loa phát thanh tại đây liên tục phát thông báo để người dân được biết.

Phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương là khu vực đông dân cư, giáp ranh với thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Bình Dương phong tỏa một phần khu phố vì có người nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Chốt phong tỏa sát ban điều hành khu phố Tân Hòa – Ảnh: CHÂU TUẤN

Bình Dương phong tỏa một phần khu phố vì có người nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng cho biết việc phong tỏa là do một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đã được cách ly tại TP.HCM – Ảnh: HOÀNG AN

Theo Báo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *