Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương nâng mức cảnh báo, lên kịch bản xấu nhất để không ‘vỡ trận’ vì dịch COVID-19

Những ngày qua, các nước láng giềng tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, diễn biến xấu. Trong khi đó, Việt Nam có kỳ nghỉ dài 4 ngày, nguy cơ cao dịch bệnh xảy ra. Trước tình hình này, Bình Dương đã nâng mức cảnh báo, lên kịch bản xấu nhất để đối phó dịch bệnh, không để “vỡ trận”.

Hôm nay (29/4), Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương thực hiện chủ trương nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát, đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương sẽ làm việc cả ngày nghỉ để siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch. Bình Dương đã xây dựng một kịch bản xấu nhất để đối phó dịch bệnh, không để bị động và mất kiểm soát.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết hiện nay dịch bệnh COVID-19 trên thế giới phức tạp, tiếp tục gia tăng và bùng phát trở lại, nhất là các nước láng giềng với Việt Nam.

Dịp nghỉ lễ dài ngày, người dân đi lại nhiều khó kiểm soát. Đặc biệt, nguy cơ người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, người dân đi chơi, du lịch trở về trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ dẫn đến lây nhiễm. Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương, chỉ cần một phút lơ là sẽ dẫn đến đại họa vào lúc này.

Bình Dương nâng mức cảnh báo, lên kịch bản xấu nhất để không ‘vỡ trận’ vì dịch COVID-19 ảnh 1
Bình Dương nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch dịp lễ

Do đó, Bình Dương đã chủ động siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19, nâng cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch lên mức cao, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch.

Với phương châm phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn nhanh chóng bổ sung các phương án phòng, chống dịch, khởi động lại các khu cách ly tập trung, bảo đảm năng lực cách ly số lượng lớn các trường hợp nguy cơ; đặc biệt là các đối tượng nhập cảnh trái phép có thể gia tăng trong thời gian tới.

Ngành y tế Bình Dương tăng cường năng lực xét nghiệm, tầm soát chủ động trên diện rộng các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Kiện toàn khu điều trị bệnh nhân COVID-19, bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân.

Ngoài ra, Bình Dương đã chuẩn bị các phương án bảo đảm phòng, chống dịch bệnh trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiến hành phát tờ khai y tế ngay trước ngày bầu cử. Người dân, cử tri tự khai tại nhà sau đó sẽ nộp tại điểm bầu cử theo quy định nhằm bảo đảm hạn chế thời gian tập trung đông người làm thủ tục khai báo y tế tại điểm bầu cử.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *