Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương kích hoạt cập nhật báo cáo ngày về dịch COVID-19

Các nhân viên y tế đang kiểm tra các thiết bị y tế, bình oxi cảnh giác cao với nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát lại. Ảnh: Huyền Trang – TTXVN

Mục tiêu là để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại.

Từ đầu năm nay đến ngày 25/4, tỉnh đã ghi nhận 177 trường hợp mắc COVID-19. Các trường hợp này được theo dõi và điều trị tại nhà với triệu chứng nhẹ. Còn trong ngày 25/4, Bình Dương xuất hiện 25 ca COVID-19 mới.

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố, trung tâm y tế các huyện, thị, các bệnh viện ngoài công lập, phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh lên phương án thu dung, điều trị bệnh nhân.

Bên cạnh đó, tỉnh thúc đẩy tiêm vaccine phòng COVID-19; rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao; chủ động công tác giám sát theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng được tăng cường tại các cơ sở giáo dục, giảm số người nhập cảnh, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, phối hợp chặt chẽ với Viện Paster TP Hồ Chí Minh chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus; tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Bộ Y tế để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

Sắp tới dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4, 1/5, tỉnh đã tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người…

Nguồn: https://vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *