Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

5 năm hợp tác nâng cao năng lực y tế ngành thận nhân tạo Singapore-Việt Nam

Chương trình ‘Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành Thận nhân tạo’ chính thức kết thúc ngày 12.3 sau 5 năm triển khai với sự hợp tác của Quỹ Quốc tế Singapore (SIF), Đại học Y Hà Nội (HMU) và Bệnh viện Tan Tock Seng (TTSH).

5 năm hợp tác nâng cao năng lực y tế ngành thận nhân tạo Singapore-Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án khởi động năm 2018 với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc các bệnh nhân thận nhân tạo ở miền bắc Việt Nam. Xuyên suốt dự án, đội ngũ tình nguyện viên của SIF (SIV), bao gồm bác sĩ, y tá khoa Thận nhân tạo TTSH, đã làm việc với các đồng nghiệp HMU. Họ cũng hợp tác với các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức và những trung tâm chạy thận khác ở Hà Nội.

Sau 5 năm, SIV đào tạo được gần 260 nhân viên y tế Việt Nam. Trong số này, 12 người được chọn để phát triển thành giảng viên nòng cốt, và tiếp tục tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn cho các nhân viên y tế tại các bệnh viện có chuyên khoa thận.

Tính đến thời điểm hiện tại, các giảng viên nòng cốt đã đào tạo hơn 150 nhân viên y tế và nâng cao chất lượng chăm sóc cho hơn 2.500 bệnh nhân tại khu vực.

Bất chấp những giới hạn do dịch Covid-19, hai phía Việt Nam và Singapore tiếp tục các khóa đào tạo trực tuyến và vượt qua những thách thức trong thời gian chương trình diễn ra.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *