Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12

 Ngày 27/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành địa phương, các cơ quan tổ chức quốc tế tại Việt Nam, với sự đồng hành của Unilever.

Đây là một trong số những hoạt động Unilever phối hợp cùng Bộ Y tế nhằm tăng cường ý thức và tham gia của toàn xã hội trong việc phòng chống dịch bệnh.

Khép lại 2023 – một năm nhiều biến động

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm đang ngày càng diễn biến khó lường. Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều, vốn là điều kiện lý tưởng cho các dịch bệnh bùng phát. Việt Nam phải đối mặt với sự lây lan của nhiều loại dịch bệnh khác nhau. Đơn cử, số ca mắc bệnh tay chân miệng đã tăng 2,6 lần, tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Nam.

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12 - 1
Lễ hưởng ứng ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh 2023 diễn ra vào ngày 27/12 (Ảnh: Unilever).

Trên thế giới, Covid-19 đã có thêm biến chủng mới JN.1 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố là biến chủng cần quan tâm (VOI). Đây cũng là biến chủng Covid phát triển nhanh nhất và có khả năng lây lan mạnh nhất so với các biến chủng trước đây.

Chính vì vậy, người dân vẫn cần phải cẩn trọng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động từ mỗi cá nhân như ăn chín, uống sôi, rửa tay, vệ sinh sạch sẽ,…

Phòng bệnh chủ động: Bắt đầu với những thói quen nhỏ mà hữu ích hàng ngày

Lễ hưởng ứng ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh vừa qua đã có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, đại diện chính quyền với sự đồng hành của GIZ, Quỹ Unilever Việt Nam. Thông qua đó hướng tới nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân và cộng đồng.

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12 - 2
Đại diện từ các bộ, ban, ngành chung tay cam kết tinh thần phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe (Ảnh: Unilever).

Bộ Y tế còn triển khai Chiến dịch truyền thông mạng xã hội hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam, các chương trình tọa đàm về phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân; phòng, chống dịch Covid-19 nhằm lan tỏa 15 thông điệp phòng, chống dịch bệnh.

Đó là thông điệp: toàn dân, toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nơi ở để ngăn ngừa mầm bệnh phát triển; thực hiện lối sống khoa học, dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức đề kháng; phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân: giữ ấm cơ thể, thể dục, thể thao, nâng cao thể trạng; thực hiện 2K (khẩu trang, khử khuẩn) để phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12 - 3
Quy trình 6 bước rửa tay với xà phòng đúng cách (Ảnh: Unilever).

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, chỉ một hành động rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Bên cạnh việc áp dụng 6 bước rửa tay thì việc rửa tay với xà phòng hoặc nước rửa tay đúng cách cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho hiệu quả làm sạch tay.

Bà Lê Thị Hồng Nhi – Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Unilever Việt Nam – chia sẻ“Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nên được chú trọng trong mọi thời điểm, đặc biệt trong mùa lễ hội để mọi người có thể khỏe mạnh, vui chơi. Unilever rất vui mừng và tự hào khi được đồng hành cùng Bộ Y tế trong chiến dịch lan tỏa thông điệp thiết thực đến cộng đồng nhân Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch bệnh, góp phần đẩy lùi bệnh truyền nhiễm vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12 - 4
Buổi lễ được phối hợp bởi Bộ Y tế và Quỹ Unilever Việt Nam nhằm tăng cường ý thức và tham gia của toàn xã hội trong việc phòng chống dịch bệnh (Ảnh: Unilever).

Unilever nói chung và nhãn hàng Lifebuoy nói riêng đã là đơn vị đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều hoạt động và chương trình hợp tác dài hạn hướng tới nâng cao điều kiện vệ sinh, sức khỏe cho người Việt.

Điển hình là chương trình “Lifebuoy – Rửa tay với xà phòng Vì một Việt Nam khỏe mạnh” đã triển khai nhiều hoạt động như hỗ trợ các sản phẩm xà phòng rửa tay sạch khuẩn tới các bệnh viện, trường học, cơ sở y tế trên cả nước; phối hợp cùng Bộ Y tế triển khai các hoạt động thường niên hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng.

Tháng 6/2023, Unilever và Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) ký kết bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững” giai đoạn 5 năm (2023-2028).

Từ 2007 đến nay, Unilever cùng với các nhãn hàng đã hợp tác cùng Bộ Y tế triển khai nhiều chương trình tiêu biểu như “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”, chiến dịch truyền thông “5K”, “2K+” góp phần phòng chống Covid-19…

Thông qua đó, Unilever giúp hơn 22 triệu người được giáo dục thói quen vệ sinh cá nhân như rửa tay với xà phòng, vệ sinh môi trường sống, truyền thông phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, nâng cao điều kiện sức khỏe, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *