Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Triệu chứng phổ biến khi nhiễm Covid-19 ở người đã tiêm 2 mũi vắc xin

Hai tuần sau khi tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19, tác dụng bảo vệ sẽ đạt mức cao nhất. Nhưng sau đó, nhiều người vẫn nhiễm Covid-19, gọi là nhiễm Covid-19 đột phá.

Nhiễm Covid-19 đột phá tương tự như nhiễm Covid-19 thông thường ở những người chưa tiêm chủng, nhưng có một số khác biệt.

73% người đã tiêm chủng bị chảy mũi

Trong video gần đây nhất của mình, giáo sư Tim Spector, nhà khoa học chính của nghiên cứu về triệu chứng Covid-19 của Anh, đã nêu bật triệu chứng hàng đầu của Covid-19 hiện thấy ở những người được tiêm chủng đầy đủ.

Theo giáo sư Spector, chảy mũi là triệu chứng hàng đầu hiện nay ở người đã tiêm chủng đầy đủ, chiếm tới 73%, theo Express.

Trong khi người chưa tiêm chủng, nếu nhiễm Covid-19, có 3 triệu chứng phổ biến nhất là đau đầu, đau họng và chảy mũi.

 

Chảy mũi là triệu chứng hàng đầu hiện nay ở người đã tiêm chủng đầy đủ khi nhiễm Covid-19, chiếm tới 73%

Nghiên cứu cũng cho thấy 3 triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm Covid-19 đột phá cũng gồm đau đầu, đau họng và chảy mũi như ở người chưa tiêm chủng, ngoài ra còn có thêm 2 triệu chứng là hắt hơi và mất khứu giác.

Đừng chờ sốt, ho mới nghĩ mình mắc Covid-19

2 triệu chứng nhiễm Covid-19 thường gặp ở người chưa tiêm chủng là sốt và ho dai dẳng lại ít gặp ở người đã tiêm chủng.

Nghiên cứu phát hiện triệu chứng sốt ở người đã tiêm chủng ít hơn 58% so với người chưa tiêm, theo weforum.org.

Những người đã tiêm chủng cũng ít có khả năng phải nhập viện hơn những người chưa tiêm nếu mắc Covid-19.

Họ cũng có ít triệu chứng hơn trong giai đoạn đầu của bệnh và ít phát triển Covid-19 kéo dài.

Lý do khiến bệnh nhẹ hơn ở những người đã tiêm chủng có thể là do vắc xin, có lẽ người đã tiêm vắc xin có ít virus hơn trong cơ thể. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác nhận.

Bạn có cần phải lo lắng?

Thực sự, vắc xin vẫn giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm Covid-19. Hơn nữa, chúng còn bảo vệ chống lại việc nhập viện và tử vong.

Tuy nhiên, chứng kiến ​​các trường hợp nhiễm Covid-19 đột phá ngày càng tăng có thể khiến mọi người lo lắng về hiệu quả của vắc xin.

Do đó, chính phủ các nước đang có kế hoạch tiêm liều thứ 3 cho những người dễ bị tổn thương nhất, và cũng đang xem xét liệu có nên tiêm rộng rãi cho toàn dân hay không, theo weforum.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *