Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Sở Công thương Bình Dương đề nghị tạo điều kiện cho hàng hóa thiết yếu vận chuyển thuận lợi

Ngày 21-7, Sở Công thương tỉnh Bình Dương đã có công văn hướng dẫn về hàng hoá thiết yếu khi thực hiện Công văn số 3300/UBND-VX của UBND tỉnh nhằm tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ thị trường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn đề nghị lực lượng Công an tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải và UBND các huyện, thị và thành phố nắm bắt được danh mục các loại hàng hoá thiết yếu để tạo điều kiện vận chuyển trên địa bàn phục vụ nhu cầu cho thị trường cũng như duy trì hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Theo đó, Sở Công thương đã hướng dẫn danh mục các mặt hàng thiết yếu gồm: Lương thực như gạo, nếp, vừng, đậu, ngô khoai, sắn, tinh bột, các sản phẩm từ bột, tinh bột; thực phẩm tươi sống, thịt, các sản phẩm từ thịt; thủy sản các sản phẩm từ thủy sản; rau, củ, quả và các sản phẩm từ rau, củ quả; trái cây; trứng và các sản phẩm từ trứng. Thực phẩm công nghệ như bánh, kẹo, muối, bột nêm; gia vị, nước mắm, đường, dầu ăn thực vật; sữa các loại, mì gói và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân; nước uống, nước ngọt đóng chai, lo, thùng.

Các nhu yếu phẩm cần thiết như khẩu trang, sản phẩm dùng để tẩy rửa, tắm giặt, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh, bặng vệ sinh; dược phẩm thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế; các loại nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, lưu thông hàng hóa; xăng dầu, gas, khí đốt và các nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, dịch vụ cung cấp điện, nước cho sản xuất và đời sống; thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, bảo vệ thực vật.

Trước đó, Sở Giao thông – Vận tải cũng đã có công văn gửi các huyện, thị, thành phố về việc các phương tiện không cần cấp mã QR khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Công văn thực hiện hướng dẫn của Tổng Cục đường bộ Việt Nam về việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu và hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Sở Giao thông – Vận tải thông báo danh sách các phương tiện ưu tiên lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh không cần đăng ký, không cần dán thẻ nhận diện có mã QR trên xe.

Cụ thể, danh sách các xe ưu tiên gồm: Xe vận chuyển hàng hóa mau hư hỏng như hàng nông sản, hàng tươi sống, đông lạnh; các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh; xe bưu chính viễn thông; xe ứng cứu thông tin; xe chuyên dụng của ngành ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *