Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Mua bảo hiểm y tế bao lâu thì được hưởng quyền lợi?

Thẻ bảo hiểm y tế sẽ lập tức có hiệu lực ngay sau khi đóng tiền hay người mua phải chờ đợi một thời gian rồi mới được sử dụng?

Tôi 25 tuổi, đã mua thẻ bảo hiểm y tế năm nay là năm thứ 2. Tôi muốn hỏi là mua thẻ bảo hiểm y tế từ bao lâu thì đi sinh con ở bệnh viện sẽ được hưởng quyền lợi? (Minh Nguyệt, TP.HCM).

Theo thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam:

Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 16 Luật Bảo hiểm Y tế:

– Trường hợp bạn tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ 2 trở đi (không gián đoạn) thì thẻ của bạn có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước.

– Trường hợp bạn tham gia không liên tục (không quá 3 tháng) thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng BHYT.

– Trường hợp bạn tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên thì thẻ BHYT của bạn có giá trị sử dụng sau 30 ngày kể từ ngày đóng tiền.

Khi bạn đến sinh con tại các cơ sở khám chữa bệnh, bạn cần phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh hợp lệ, dấu chuyển tuyến trong trường hợp được chuyển tuyến… để được hưởng chế độ khám chữa bệnh BHYT.

Nguồn: https://baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *