Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bộ Y tế: Các bệnh viện tạo điều kiện cho người nhà, nạn nhân vụ cháy tìm kiếm người thân

 Ngày 13/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh có công văn gửi các bệnh viện: Bạch Mai, E, Đại học Y Hà Nội, Quân y 103, Bưu điện về tiếp nhận, cấp cứu, điều trị nạn nhân.

Một nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội đang cấp cứu, điều trị.

Ngay khi nhận được thông tin qua đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội về việc xảy ra vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, cùng Sở Y tế điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thương của các bệnh viện trung ương và bệnh viện bộ/ngành tham gia cấp cứu người bị nạn.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh hoan nghênh các bệnh viện đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu thảm họa kịp thời ngay khi được huy động và đề nghị các bệnh viện tiếp tục thực hiện:

– Trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu. Tập trung mọi nguồn lực, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

– Trước mắt tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí; phát huy vai trò của các phòng công tác xã hội để quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón và giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng tinh thần.

– Cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức và tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền thông tác nghiệp, người nhà, người bị nạn tìm kiếm người thân.

Đề nghị các bệnh viện tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

Nguồn: https://vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *