Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào các tỉnh

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong công điện hỏa tốc ngày 30-9, gửi UBND TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo đó, các tỉnh TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An (gọi là khu vực) tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào. Việc đưa đón người ra, vào “khu vực” phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong “khu vực” và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Chính quyền TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài “khu vực”. Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong “khu vực” tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê. Phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong “khu vực” để khôi phục sản suất, kinh doanh. Các tỉnh, thành phố bên trong “khu vực” thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong, tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Lý giải vấn đề này, công điện cũng nêu rõ: Yêu cầu đi lại của người dân trong “khu vực” và với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong “khu vực” đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng. Người dân trong “khu vực” đã được ưu tiên tiêm vắc xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm vi rút, lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vắc xin tại các địa phương khác còn thấp, nếu dịch bệnh lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *